Nghệ An: Giết bố vợ tương lai vì bị “đình hôn”

Thứ năm, 11/07/2013, 23:24
Nhìn thấy đám cưới ven đường treo ảnh cô dâu chú rể, ngẫm chuyện mình bị nhà vợ tương lai “đình hôn”, Lưu càng cay cú. Trong men say ngà ngà, Lưu tìm đến nhà người yêu hỏi cho ra nhẽ và đâm chết “nhạc phụ hụt”.

Sáng ngày 10/7/2013, TAND tỉnh Nghệ An đưa vụ án Lê Văn Lưu (SN 1983, trú tại Diễn Tháp, Diễn Châu, Nghệ An ) phạm tội giết người ra xét xử công khai. 

Theo cáo trạng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An, sau thời gian làm ăn ở Lào, ông Nguyễn Văn Oanh đưa cậu con trai cả Nguyễn Văn Linh đi cùng mình. Tại đây, Linh quen và trở nên thân thiết với Lê Văn Lưu. Một lần về nhà, Linh đưa Lưu về chơi cùng. Tại đây, Lưu đã gặp cô em gái của Lưu là Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1995). Thấy Quỳnh xinh xắn, dễ thương, Lưu tìm cách tán tỉnh. 

Ban đầu, Quỳnh cũng không có cảm tình nhiều với người bạn của anh trai nhưng cô bé mới lớn sớm ngã gục trước những lời tán tỉnh đường mật của gã trai sành đời. Biết chuyện, gia đình ông Oanh phản đối kịch liệt nhưng càng cấm đoán, đôi trẻ lại lao vào nhau. 

giết người

Giết bố vợ tương lai, gã "con rể hụt" Lê Văn Lưu lĩnh án 16 năm tù giam

Khi cấm chẳng được gia đình ông Oanh cũng chấp nhận. Ngày mùng 6 Tết Nhâm Thìn, gia đình Lưu mang trầu cau tới dạm hỏi Quỳnh. Hai gia đình thống nhất đến ngày 16/10 âm lịch sẽ tiến hành lễ cưới cho cả hai. Nhưng ăn hỏi vừa được một ngày thì Lưu uống rượu say, tới nhà ông Oanh quậy, đập phá đồ đạc trong nhà. 

Đỉnh điểm cho những sự bức xúc và dẫn tới gia đình ông Oanh quyết định hoãn việc tổ chức đám cưới là vào ngày 9/10/2012 (âm lịch), tức chỉ cách ngày cưới đúng một tuần, Lê Văn Lưu đã mượn ô tô của anh vợ tương lai sau đó mang đi cầm đồ. Số tiền cầm cố ô tô, một phần Lưu mang đi trả nợ, phần còn lại dùng để ăn nhậu. Ông Oanh phải vay mượn tiền để chuộc xe về. 

Tối ngày 2/3/2013, khi đi qua đám cưới, thấy người ta treo ảnh cô dâu chú rể, ngẫm lại mình bị “đình hôn”, Lưu càng tức tối hơn. Trong men rượu ngà ngà, gã tìm đến nhà bố vợ tương lai hỏi cho ra nhẽ. Tại đây, giữa Lưu và ông Oanh xảy ra cãi vã. Lưu đã dùng dao đâm chết “nhạc phụ” rồi nhanh chân chạy trốn. 

Tại tòa, Lưu cho rằng hành vi của mình là do bị kích động tinh thần từ việc gia đình ông không cho cưới. Trong khi đó, vợ của bị hại “tố” từ ngày dạm hỏi và ấn định ngày cưới, Lưu không tu chí làm ăn, thường xuyên say xỉn.

Mỗi lần say, Lưu lại đến nhà vợ tương lai quậy phá, đập vỡ đồ đạc. Hơn nữa cháu Quỳnh sinh năm 1995, chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn nên gia đình phải hoãn cưới để không vi phạm pháp luật và có thời gian cho Lưu xem lại bản thân mình. 

Hội đồng xét xử nhận định hành vi phạm tội của Lưu là đặc biệt nghiêm trọng, nhưng tại tòa bị cáo đã thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối lỗi nên tuyên phạt bị cáo Lê Văn Lưu 16 năm tù. Về mặt dân sự, HĐXX buộc Lưu phải đền bù cho gia đình bị hại 93 triệu đồng về tổn thất tinh thần, đồng thời Lưu phải chu cấp mỗi tháng 800 nghìn đồng cho người con út và cha của bị hại.

Theo Dantri

Các tin cũ hơn