Giả vờ đi chăm bệnh nhân, cướp ô tô

Thứ năm, 11/07/2013, 07:56
Đối tượng chủ mưu, đồng thời trực tiếp thực hiện vụ cướp táo tợn này là Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1979), HKTT tại phường Sao Đỏ, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Hùng vừa bị lực lượng CSHS Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ sau khi gây án hơn 1 tuần.

Khoảng 10h30 ngày 29-6, anh Đinh Vân Anh, trú tại TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, chủ sở hữu chiếc xe ô tô Toyota BKS 14 A-026… đang dừng đỗ trong khuôn viên bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển,  TP Uông Bí, có 1 thanh niên bê chiếc giường gấp, vai đeo túi xách đến thuê chở về phường Phả Lại, thị xã Chí Linh.

Gần đến thị xã Phả Lại, vị khách yêu cầu đổi hướng, dẫn lái xe vào một đường nhánh thưa dân và dừng lại bên một cánh đồng. Đợi anh Vân Anh xuống mở cốp lấy giường gấp, đối tượng ngồi trên ô tô nổ máy phóng mất. Giấy tờ xe, điện thoại của bị hại lúc đó ở cả trên xe.

trom cap

Đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng

Nhận đơn trình báo của bị hại, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo Phòng CSĐT tội phạm về TTXH và Công an thị xã Chí Linh vào cuộc phá án. Qua điều tra, Đội 5 -  Phòng CSĐT tội phạm về TTXH phát hiện chiếc điện thoại của anh Vân Anh đang được một phụ nữ ở Thanh Hà, tỉnh Hải Dương sử dụng. Cô gái này đang sống như vợ chồng với một thanh niên tên là Đức Anh.

Ngày 6-7, Công an tỉnh Hải Dương đã mời cô gái này lên làm việc và được biết, chiếc điện thoại trên do bạn trai là Đức Anh tặng. Ngay trong ngày 6-7, lực lượng công an tiếp tục triệu tập Đức Anh. Qua đấu tranh, đối tượng này khai được người bạn tên Hùng, nhờ cầm cố chiếc xe ô tô cho một hiệu cầm đồ ở Bắc Ninh với giá 200 triệu đồng. Ngày 6-7, khi Hùng xuất hiện ở địa phương đã bị bắt giữ. 

Theo lời khai của Hùng, trước đó, Hùng rủ Đức Anh cùng tham gia cướp hoặc trộm cắp tài sản nhưng Đức Anh từ chối… 

Quay quắt vì tiền, 7h30 ngày 29-6, Hùng đi xe buýt đến TP Uông Bí, đi bộ vào bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển mua một chiếc giường gấp, vờ làm người nhà đến trông bệnh nhân. Sau khi cướp được chiếc xe ô tô của anh Vân Anh, Hùng mang đến một số hiệu cầm đồ thế chấp nhưng không được. 

Tối 29-6, Hùng về Hải Dương nhờ Đức Anh thuê người làm một số giấy tờ giả và đem chiếc xe ô tô đi thế chấp lấy 400 triệu đồng. Số tiền này, Hùng trả nợ hết gần 300 triệu, cho Đức Anh 15 triệu, còn lại khoảng 100 triệu đồng Hùng đem về nhà cất giữ.

Theo ANTD

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích