Cuộc giải thoát nữ sinh khỏi họng súng của thầy giáo điên tình

Chủ nhật, 28/07/2013, 11:59
Khi các trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an Hải Phòng ập vào phòng 501 khách sạn Kim Thoa, đường Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, Hải Phòng, Trần Tuấn Hoàng đã dùng dây đai nhựa trói chân tay bạn gái là Q.A SN 1995, trú tại đường Trần Nguyên Hãn, quận Ngô Quyền và tay lăm lăm khẩu súng colt có 6 viên đạn, trong đó một viên đã lên nòng. 

Lực lượng truy bắt đã nhanh chóng tước súng trên tay Hoàng và giải thoát an toàn cho  nữ sinh này. Tiếp tục kiểm tra, cơ quan công an còn thu giữ một viên đạn, một vỏ đạn cùng một kéo, cuộn băng dính, 5 dây khóa nhựa buộc hàng, một ruy băng.

Yêu quá hóa rồ dại

Theo tài liệu điều tra, đầu năm 2013, trong thời gian luyện thi đại học, Q.A có đến nhà Hoàng để học phụ đạo. Sau một thời gian, giữa Q.A và vị gia sư này nảy sinh tình cảm.

Biết được sự việc, gia đình nữ sinh này tìm mọi cách khuyên răn con gái chấm dứt quan hệ với Hoàng. Nghe theo lời bố mẹ, Q.A đã chấm dứt mối quan hệ. Nhưng không đồng ý chấm dứt, Hoàng đã nhiều lần ra “tối hậu thư” đe dọa sẽ tung ảnh “nóng” của hai “thầy, trò” lên facebook, thậm chí còn nhắn tin dọa sẽ giết cả gia đình nữ sinh này…

Tối 21/7, Hoàng và Q.A hẹn gặp nhau tại siêu thị Ánh Dương (cũ) trên đường Trần Phú, quận Ngô Quyền nhưng Q.A không đến. Lập tức, Hoàng đã gọi điện đe dọa là có súng và sẽ giết bố mẹ Q.A nếu không ra gặp.

Sợ hãi trước lời đe dọa của Hoàng, Q.A đã đến gặp Hoàng tại phòng 501, nhà nghỉ Kim Thoa, đường Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền. Tại đây, Hoàng đã trói tay, chân Q.A bằng giây nhựa. Chưa kịp hành động, lực lượng công an đã ập vào khống chế, bắt giữ Hoàng và giải cứu an toàn cho nạn nhân.

Tại hiện trường lực lượng công an phát hiện một khẩu súng côn xoay và 6 viên đạn. Tiến hành khám xét nhà riêng, Cơ quan CSĐT TP Hải Phòng thu giữ thêm một viên đạn và một vỏ đạn quân dụng. Trần Tuấn Hoàng khai nhận mới mua được khẩu súng quân dụng này trên địa bàn. Trước khi mang ra thực hiện hành vi bắt cóc, tống tình nữ sinh, Trần Tuấn Hoàng đã dùng súng bắn thử một lần.

Chân dung gia sư si tình

thầy giáo, điên tình

Thi đỗ vào trường Đại học Hàng Hải nhưng Trần Tuấn Hoàng không học mà chuyển sang theo học khoa Toán - Trường Đại học Hải Phòng. Đến khi ra trường, Hoàng ở nhà cùng người anh họ mở lớp ôn thi đại học ngay tại nhà riêng của mình. Hoàng đảm nhận dạy hai môn Toán và Lý, còn người anh họ Hoàng dạy môn Hóa.

Cô giáo Nguyễn Thanh Hằng, giáo viên một trường PTTH và cũng hàng xóm của Hoàng cho hay, mặc dù là giáo viên đang giảng dạy ở trường có tiếng trong thành phố Hải Phòng nhưng cô Hằng không có nhiều học sinh đến học thêm như anh em của Hoàng.

Hàng ngày, anh em Hoàng tổ chức làm nhiều ca, nhiều lớp, dạy bổ túc cho học sinh từ sáng đến tối muộn…Nhiều người hàng xóm cho biết, Hoàng sống rất chan hòa với mọi người. Nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến xin học, thầy giáo Hoàng sẵn sàng dạy miễn phí.

Tuy nhiên, trong chuyện tình cảm riêng, Hoàng tỏ ra là người cực kỳ si tình đến mức...cuồng yêu. Theo một số người thân của Trần Tuấn Hoàng, đây không phải lần đầu tiên đối tượng này có biểu hiện “điên tình”.

Khi Trần Tuấn Hoàng chuẩn bị lấy vợ, mặc dù bị nhiều người ngăn cản do chưa có công ăn việc làm, cuộc sống chưa ổn định nhưng Hoàng vẫn kiên quyết lấy bằng được người mình yêu. Hoàng đã có nhiều hành động hết sức kỳ cục gây áp lực, buộc hai bên gia đình phải đồng ý.

Yêu bằng bạo lực

Tiếng thầy Hoàng luyện được cho nhiều học sinh đỗ vào đại học đã thu hút không ít sĩ tử là học sinh các trường học nổi tiếng trên địa bàn Hải Phòng, trong đó có cả Q.A - nữ sinh Trường PTTH chuyên Trần Phú. Trong thời gian theo học ở Trung tâm luyện thi của Hoàng, thấy cô nữ sinh ngoan hiền, học giỏi, “thầy” Hoàng đã đưa vào tầm ngắm, để rồi sau này trở thành…nạn nhân của Hoàng.

Bà Nguyễn Thị H., mẹ của nữ sinh Q.A cho biết, vợ chồng bà sinh được hai cô con gái, Q.A là cô gái lớn. Trong suốt 12 năm học phổ thông, Q.A. luôn là cô nữ sinh ngoan của trường. Sợ con vất vả với chương trình phổ thông cuối cấp, chuẩn bị thi đại học, dù bận bịu với công việc nhưng vợ chồng bà vẫn thường xuyên dành thời gian đưa đón con gái tới trường.

Theo bà H., sự việc con gái bà bị Trần Tuấn Hoàng “tra tấn”, khủng bố tinh thần, khiến gia đình bà lâm vào hoàn cảnh hoảng loạn xảy từ nhiều tháng trước. Khi đó Q.A theo chúng bạn trong lớp xin được đi học thêm tại “lò” luyện thi đại học do Trần Tuấn Hoàng làm chủ. Bằng linh cảm của người mẹ, sau một thời gian bà H. đã phát hiện giữa “thầy” và con gái bà đã… vượt quá tình cảm thày trò thuần túy.

Để cho cô con gái chú tâm chuyện học hành, bà H., đã chủ động nói chuyện người lớn với Trần Tuấn Hoàng cùng vợ, anh trai Hoàng. Đồng thời, bà cho Q.A thôi theo học tại lò luyện thi của Trần Tuấn Hoàng.

Ngay sau khi Q.A hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học, gia đình bà H. lập tức đưa con gái lên Hà Nội, ở cùng bố để ôn thi đại học, đồng thời “tách” mối quan hệ của Hoàng với con gái mình. Bà H cho biết Q.A chỉ lo học, thậm chí điện thoại di động cũng không dùng. Do vậy, giữa Trần Tuấn Hoàng và nữ sinh hầu như không có mối liên hệ nào.

Tuy nhiên trước khi xảy ra sự việc một tuần, Trần Tuấn Hoàng tìm cách liên hệ với Q.A đòi yêu nữ sinh này. Thậm chí, có lần tại khu vực của nhà bà H., Trần Tuấn Hoàng mang khẩu súng quân dụng ra, vung vẩy đe dọa sẽ giết cả nhà nữ sinh rồi tự tử…

Tối 21/7, sau khi biết Q.A vừa kết thúc kỳ thi đại học trở về Hải Phòng, Trần Tuấn Hoàng đã hẹn nữ sinh này. Nhân viên khách sạn Kim Thoa cho biết, Trần Tuấn Hoàng vào phòng trước, Q.A đi xe đạp điện đến sau.

Khi cả hai vào trong phòng nghỉ, Trần Tuấn Hoàng đã dùng dây ruy băng mang theo sẵn trong người trói Q.A lại rồi mang khẩu súng Colt ra đe dọa. Nếu Q.A từ chối tình yêu, Hoàng sẽ dùng khẩu súng này để “xử” Q.A và cả nhà cô…

Nhận được tin báo của gia đình nữ sinh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm Hình sự (Công an thành phố Hải Phòng) đã nhanh chóng tổ chức phương án bắt gọn Trần Tuấn Hoàng và giải thoát cho nữ sinh Q.A.

Theo An ninh Thủ đô

Các tin cũ hơn