Nhơn Trạch vẫn “khát” nguồn cung nhà ở cho chuyên gia

Thứ hai, 04/06/2018, 11:43
Nhơn Trạch hiện là trung tâm công nghiệp của Đồng Nai với 8 KCN lớn, 2 cụm công nghiệp, quy tụ hơn 5.000 chuyên gia đang sinh sống và làm việc. Tuy nhiên hiện nay khu vực này đang khan hiếm dự án cao cấp hướng tới khách hàng chuyên gia tạo nên cơn “khát” nhà ở khá cấp thiết.

Tăng cao nhu cầu nhà ở dành cho chuyên gia

Được quy hoạch trở thành đô thị năng động của cụm kinh tế trọng điểm phía Nam, Nhơn Trạch liên tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu phát triển, thu hút đầu tư FDI. Từ đó mở ra nhiều tiềm năng cho BĐS công nghiệp, đặc biệt là phân khúc nhà ở cao cấp dành cho chuyên gia vốn chưa có nhiều sản phẩm cung ứng tại Nhơn Trạch.

Tính đến giữa năm 2017, Nhơn Trạch đã thu hút 404 dự án trong và ngoài nước, nâng tổng số vốn đầu tư lên gần 7,2 tỷ đô la. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia đánh giá, kết quả này vẫn chưa thật sự tương xứng với tiềm năng của Nhơn Trạch.

Với thị trường hơn 5.000 chuyên gia cao cấp tại các KCN, dòng sản phẩm nhà ở cho chuyên gia tại Nhơn Trạch vẫn còn nhiều tiềm năng

Hiện nay, Nhơn Trạch có 8 KCN, 2 cụm Công Nghiệp với gần 120.000 lao động, hơn 5.000 chuyên gia sinh sống và làm việc. Sở hữu vị trí đắc địa sát cạnh TP.HCM, liền kề sân bay Long Thành, cách Thủ Thiêm chỉ 20 phút di chuyển, Nhơn Trạch hiện có cả đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không. Do đó, bên cạnh các KCN hiện hữu, trong tương lai, khu vực này sẽ thu hút thêm nhiều KCN mới. Điều này đã đặt ra nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nhà ở, dịch vụ tiện ích cho các đối tượng cư dân khác nhau. Trong đó, đối tượng chuyên gia hiện đang gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm khu nhà ở xứng tầm với không gian sống chuẩn mực. Bởi lẽ Nhơn Trạch hiện đang thút hụt nguồn cung nhà ở cao cấp phục vụ đối tượng khách hàng này.

Bà Đỗ Thu Hằng – Trưởng phòng Nghiên cứu Savills Việt Nam chia sẻ: “Chưa bao giờ thị trường BĐS KCN lại có tiềm năng như giai đoạn này. Một nghiên cứu gần đây của Ngân hàng Standard Chartered cho thấy, có một sự dịch chuyển vốn đầu tư từ Trung Quốc sang các nước trong khối ASEAN để tận dụng cơ hội từ TPP sắp tới. Trong đó có hơn 44% đơn vị tham gia nghiên cứu chọn Việt Nam. Chính vì thế, nhu cầu nhà ở cho các nhóm đối tượng ở KCN rõ ràng rất tiềm năng”.

“Giải khát” nhu cầu nhà ở dành cho chuyên gia

Nắm bắt nhu cầu thị trường, dự án Thang Long Home - Hiệp Phướcđược phát triển hướng đến đối tượng chính là các chuyên gia cao cấp, người nước ngoài làm việc tại các KCN. Dự án nằm trên mặt tiền đại lộ Tôn Đức Thắng (TL 25B mở rộng). Đây là tuyến đường huyết mạch của Nhơn Trạch, điểm đầu nối với QL 51 (đi tới sân bay Long Thành), điểm cuối nối với thị trấn Hiệp Phước. Đồng thời, Tôn Đức Thắng cũng liền kề 8 KCN lớn tại Nhơn Trạch. Do đó, Thang Long Home Hiệp Phước được xem là nơi an cư lý tưởng của chuyên gia và chuyên viên cao cấp. Dự án có quy mô gần 10 ha, bao gồm 227 căn nhà vườn liên kế và phố thương mại do Thăng Long Real làm chủ đầu tư, DKRA Việt Nam và TLH là đại diện phân phối.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích