Giá nhà đất Bà Rịa – Vũng Tàu rục rịch "nóng"

Thứ bảy, 20/04/2019, 10:48
Nhiều nhà đầu tư vẫn đổ về khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu để săn quỹ đất, lập dự án.

Giá nhà đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu thời điểm này ghi nhận nhiều khu vực đã rục rịch tăng đạt mức giá mới. Những dự án đất nền nhà phố khu vực TP.Bà Rịa, Thị trấn Long Điền, gần Quốc lộ 51 đã có mức tăng giá từ 15-20% thậm chí có dự án tăng đến 40- 50% so với thời điểm cuối năm 2018.

Theo ghi nhận, giá đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu thời gian qua liên tục tăng mạnh. Đơn cử như tại dự án Golden City 1 ngay vòng xoay Long Điền được tung ra thị trường vào thời điểm cuối năm 2018 với mức giá trung bình chỉ từ 8 triệu đồng/m². Đến nay dự án này đang được giao dịch trên thị trường thứ cấp với mức giá trung bình từ 13 đến 15 triệu đồng/m².

Ông Minh, một nhà đầu tư bất động sản khu vực này tiết lộ với chúng tôi, các dự án ông mua trong năm 2018 đều tăng giá hơn cả kỳ vọng của ông. Như dự án Golden Central Park (TP.Bà Rịa) được tung ra giữa năm 2018 với mức giá 7 – 9 triệu đồng/m², hiện nay đang giao dịch quanh mức 12 đến 17 triệu đồng/m². Tương tự, dự án Moon Lake (Thị trấn Long Điền) công bố tháng tháng 12-2018 có giá trung bình 10 triệu đồng/m², hiện đã tăng lên 13,5 đến 16 triệu đồng/m².

Dự án nhà phố liền kề thu hút nhà đầu tư tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngoài những dự án kể trên, theo ghi nhận của chúng tôi, hầu hết các dự án khác tại Bà Rịa đều có giá tăng khá cao thời gian qua, như dự án Baria City Gate (Quốc lộ 51, TP.Bà Rịa) tung ra cuối năm 2018 hiện có mức giá tăng từ 15 đến 20%; dự án khu đô thị Baria Citi cũng có mức giá tăng từ 15 đến 20%...

Không chỉ đất dự án mà đất trong khu dân cư tại nhiều khu vực khác ở Bà Rịa Vũng Tàu cũng chứng kiến sự tăng giá phi mã. Đơn cử như đất mặt tiền đường tỉnh lộ 44 A trong năm 2018 có mức giá giao dịch trung bình 10 đến 11 triệu đồng/m2 hiện đã tăng lên 18 triệu đồng/m².

Giao dịch mua bán đất đai trên địa bàn hầu hết các huyện, thành phố trong tỉnh, đặc biệt là khu vực trung tâm Bà Rịa, Long Điền, Tân Thành, Long Hải, Xuyên Mộc cũng trở nên sôi động với mức giá tăng nhanh.

Theo đại diện một doanh nghiệp bất động sản, thời gian gần đây khá nhiều người đổ xô về Bà Rịa, đặc biệt là các huyện Long Điền, Xuyên Mộc săn tìm quỹ đất lớn, sau đó phân thành lô 500m² để bán ra thị trường đắt như tôm tươi. Khá nhiều nhà đầu tư hốt bạc từ việc đầu tư dạng này.

Nhà đất trong các khu dân cư ở Bà Rịa cũng tăng giá mạnh.

Theo phân tích của các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân khiến giá đất Bà Rịa - Vũng Tàu tăng mạnh thời gian qua. Trong đó có nguyên nhân gần đây tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có phương án điều chỉnh tăng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh. Theo đó, đối với đất ở đô thị và khu vực nông thôn, hệ số điều chỉnh giá đất tăng tùy theo vị trí từng địa phương.

Ngoài ra, xét về biên độ tăng giá thì Bà Rịa - Vũng Tàu gần đây có mức giá tăng nhanh hơn, song xét về mặt bằng giá chung so với các khu vực lân cận như Đồng Nai, Bình Dương thì giá đất tại Bà Rịa vẫn còn khá “mềm”.

Theo PLO

Các tin cũ hơn