Lấy bản vẽ của công ty khác, chế thành dự án "ma" để lừa tiền tỷ

Thứ hai, 24/06/2019, 14:39
Công ty Bất động sản (BĐS) Phú Đại Tín dù không có dự án đô thị nào nhưng rao bán và nhận tiền tỷ từ khách hàng. Theo tìm hiểu của Tiền Phong, Phú Đại Tín đã tự ý lấy bản vẽ dự án của một công ty khác, chế thành dự án "ma" của mình để lừa đảo khách.

Như PV đã phản ánh, Công ty BĐS Phú Đại Tín (trụ sở tại phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) có dấu hiệu lừa đảo khách hàng khi không có dự án đô thị nào nhưng đã rao bán và nhận hàng tỷ đồng. Sau khi báo phản ánh, Công an tỉnh Bình Dương đã vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ.

Mới đây, trong quá trình tìm hiểu, phóng viên phát hiện Công ty BĐS Phú Đại Tín “làm xiếc” để lừa đảo khách hàng.

Cụ thể, Phú Đại Tín in hàng loạt bản vẽ để giới thiệu đến khách hàng về khu đô thị “Ruby Miền Đông” gần sân bay Long Thành, Đồng Nai. Thậm chí, trong phòng làm việc của giám đốc công ty này cũng được treo một bản vẽ khu đô thị rất hoành tráng.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là bản vẽ khu đô thị trên lại do Công ty Phú Đại Tín tự ý copy bản vẽ dự án của một công ty BĐS khác có tên A.T.P. Khi phát hiện bản vẽ bị “ăn cắp”, phía Công ty A.T.P đã rất bức xúc, đề nghị Công ty Phú Đại Tín giải thích.

Trước đó, làm việc PV, ông Phan Quốc Phong – Giám đốc Công ty Phú Đại Tín nói rằng, ông không biết chủ đầu tư khu đô thị “Ruby Miền Đông” là ai. Khi được hỏi, vì sao dự án không có thật nhưng công ty nhận tiền mua đất hàng tỷ đồng từ khách?, ông Phong im lặng.

Trụ sở Công ty Phú Đại Tín ở Bình Dương

Như PV đã phản ánh, Công ty Phú Đại Tín vẽ siêu dự án “Ryby Miền Đông” tọa lạc tại ấp Hiền Hòa, xã Phước Thái, huyện Long Thành, Đồng Nai để chào bán.

Do tín tưởng phía công ty nên nhiều người dân đã bỏ tiền mua đất. Do không có đất để giao nên khách hàng đòi lại tiền nhưng công ty Phú Đại Tín không trả tiền với lý do không có tiền để trả lại.

Trong số khách hàng dính bẫy có bà T. T. N. K. (SN 1985, phường Tân Phước Khánh, TX Tân Uyên, Bình Dương) đã giao tiền mua đất dự án nhưng đến nay phát hiện dự án không có thật. Bà K cho biết, vào đầu tháng 7/2018, bà có nhu cầu mua đất nên khi thấy Công ty Cổ phần dịch vụ Địa ốc Phú Đại Tín giới thiệu đang mở bán khu “Đô thị đẳng cấp doanh nhân Ruby Miền Đồng thuộc phối ngân hàng Ruby Bank Miền Đồng” tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, nên bà đến hỏi mua.

Sau đó, bà K đến làm việc với ông Phạm Văn Tuân  - Giám đốc chi nhánh Công ty Phú Đại Tín tại phường An Phú, TX.Thuận An, Bình Dương. Tại đây, ông Tuân nói dự án nằm ngay cạnh sân bay Long Thành hiện đang thi công hạ tầng gần xong. Hồ sơ pháp lý đảm bảo và hứa tối đa 60 ngày sẽ ký hợp đồng chuyển nhượng, chậm nhất vào ngày 31/12/2018 sẽ được nhận đất.

Khu đất không phải là dự án đô thị của Phú Đại Tín nhưng công ty này đưa khách hàng đến xem đất đặt cọc tiền

Do tin tưởng nên bà K làm theo yêu cầu của ông Tuân, đặt cọc 50 triệu đồng vào ngày 13/7/2018 và sau đó đóng tiếp 1.780.790.000 đồng tổng cộng 2 lần đóng là 1.830.790.000 đồng để mua lô D5-29 theo sơ đồ dự án công ty lập ra với diện tích 120m2.

Sau khi đã đóng đủ tiền theo hợp đồng, đến ngày hẹn phía công ty vẫn không giao đất nên bà K tìm đến chi nhánh công ty Phú Đại Tín để gặp ông Tuân. Lúc bấy giờ, ông Tuân không giải quyết mà dẫn bà K đến trụ sở chính của công ty tại TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương để gặp lãnh đạo cao hơn.

Tại trụ sở công ty Phú Đại Tín, ông Phan Quốc Phong xưng là giám đốc công ty đã nói với bà K hạ tầng chưa hoàn thiện nên chưa giao đất được và nói sẽ trả lại tiền cho bà K chậm nhất trước ngày 20/4/2019. Tuy nhiên đến hẹn phía công ty vẫn không trả tiền cho bà K.

Để làm rõ vụ việc, PV đã tìm đến trụ sở chính của Công ty Phú Đại Tín đóng tại đường Phú Lợi, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương. Tại đây, ông Phan Quốc Phong - Giám đốc Công ty Phú Đại Tín không chứng minh được bất kỳ lý do gì để biện minh cho việc thu tiền tỷ bất chính từ khách hàng.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn