"Địa ốc Alibaba" tràn tới Bình Thuận, chính quyền địa phương cũng... choáng

Thứ ba, 25/06/2019, 16:53
Đó là khẳng định của lãnh đạo Sở Xây dựng, và Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Bình Thuận khi trả lời PV về cái gọi là “dự án Alibaba Thắng Hải”.

Tờ rơi của Địa ốc Alibaba nói về "dự án Thắng Hải" được phát đến cho khách hàng

Mấy ngày gần đây trên các trang mạng xã hội có quảng cáo “dự án Alibaba ở Thắng Hải” rất rầm rộ. Thông tin chạy quảng cáo cho rằng Địa ốc Alibaba sắp triển khai dự án đất nền tại xã Thắng Hải, H.Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận (giáp ranh với xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).
Thông tin lan truyền cũng cho rằng hiện “dự án” bất động sản này đã được nhiều khách hàng đặt cọc giữ chỗ.
Trong khi đó, tại Hàm Tân và khu vực Đồng Nai, người dân nhặt được các tờ rơi quảng cáo dự án "ma" Alibaba Thắng Hải này, với  hình ảnh và từ ngữ rất bắt mắt: "Alibaba Thắng Hải NewTimes city" - "Vượt qua khủng hoàng - vươn đến thành công"!
Khu vực vườn tràm của "dự án Thắng Hải" đang được chặt hạ để dọn dẹp cách đây vài ngày
Bên trong khu vườn tràm này vẫn còn nhà dân
Chính quyền cảnh báo, khách hàng phải hết sức chú ý để tránh sập bẫy Địa ốc Alibaba
Khi tiếp nhận thông tin phản ánh của PV, lãnh đạo chính quyền địa phương và sở ngành tỉnh Bình Thuận cũng... choáng, vì quá bất ngờ.
Trong đó, lãnh đạo Phòng TN-MT H.Hàm Tân cho biết, hiện nay một số người lạ về vườn tràm xã Thắng Hải để thu gom đất. Họ vào chặt một số cây tràm, dọn sạch đất và đưa người về đây để giới thiệu là dự án sắp triển khai. “Họ còn cho nguyên một xe ôtô chở khách đi tham quan dự án chạy vào trụ sở UBND huyện, rồi chạy ra để lòe khách hàng mua dự án này”.
"Thủ đoạn" này, rất giống với các dự án "ma" đang lộng hành tại địa bàn Bà Rịa - Vũng Tàu gây xôn xao dư luận thời gian gần đây.
Trao đổi với PV, Bí thư Huyện ủy Hàm Tân, ông Võ Thanh Bình cho biết ông đã nắm được thông tin vụ việc trên.
“Chúng tôi đã chỉ đạo xã Thắng Hải phải lưu ý khu vực vườn tràm được cho là có “dự án” của Alibaba. Thực ra chẳng có dự án nào ở đây cả. Các lực lượng của xã phải canh chừng 24/24 giờ. Nếu họ cho xe máy đến san ủi hay làm đường phải lập biên bản đình chỉ ngay. Rút kinh nghiệm ở những nơi khác làm đường xong mới biết và xử lý sẽ rất phức tạp”, Bí thư Huyện ủy Hàm Tân nói.
Tờ rơi của Địa ốc Alibaba nói về "dự án Thắng Hải" được phát đến cho khách hàng
Còn đây là bản đồ trích từ hồ sơ địa chính của xã Thắng Hải, khu vực vườn tràm vẫn là đất nông nghiệp, không hề có dự án bất động sản nào, kể cả "dự án của Địa ốc Alibaba"

Theo nguồn tin của PV, lô đất mà Địa ốc Alibaba nói là “dự án” của mình để lòe khách hàng, thực ra là một vườn tràm rộng hơn 32ha. Khu đất này là đất nông nghiệp sản xuất ồn định ở xã Thắng Hải.

Khoảng 12 năm trước, một bác sĩ ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (hiện vẫn đang đương chức) đã mua khu đất này. Và hiện nay sổ đỏ vẫn do vợ chồng bác sĩ này đứng tên. Nguồn tin cho biết, nếu Địa ốc Alibaba có mua lại, thì cũng chỉ là mua giấy tay vì xã không hề ký bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến khu vườn tràm này.
Một cán bộ có trách nhiệm xã Thắng Hải (huyện Hàm Tân) cho rằng chính quyền cần cảnh báo để người dân nắm rõ thông tin, không “dính” vào các dự án ma của Địa ốc Alibaba.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích