Tác giả 'Sát thủ đầu mưng mủ' vẽ ... văn hóa giao thông người Việt

Thứ năm, 18/10/2012, 14:40
Họa sĩ truyện tranh Thanh Phong, người nổi tiếng với “Sát thủ đầu mưng mủ” đã cho ra mắt bộ tranh thể hiện văn hóa đi xe của người Việt theo góc nhìn của tranh biếm họa.

>> Khách Tây khiếp đảm vì giao thông Hà Nội
>>  Giao thông hỗn loạn vì cấm đường kiểu… “trời ơi”
>> "Ở Hà Nội, tuân thủ luật giao thông bị gọi là con bò, hâm, điên”
>> TP HCM: Những bức ảnh gửi ngành giao thông

Bộ tranh nhằm cổ động cho chiến dịch “Không Còi”, nhằm giảm bớt một trong những thói quen xấu trong văn hóa đi xe của người Việt.
 
Nếu như ở "Sát thủ đầu mưng mủ", những bức tranh của Thanh Phong mang đậm tính giải trí, thì bộ tranh tiếp theo này đan xen yếu tố giải trí và giáo dục sâu sắc.
 
Không chỉ đề cập tới chủ đề sử dụng còi xe khi tham gia giao thông, bộ tranh còn nhắc đến những thói hư tật xấu như đua xe, lạng lách đánh võng, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều ... cũng như chuyện giá xăng, chuyện lội nước trên đường.
 
Những bức tranh vui sẽ khiến người đọc nhớ lâu hơn, qua đó góp phần nhỏ bé cải thiện văn hóa đi xe của người Việt.Bấm còi đòi vượt đèn đỏXăng giá cao, làm sao dám đổ đầy bình?.Càng tắc càng chen, càng đèn càng vượt.Honda cũng chở đồ nhiều như xe thồ.Châm biếm tệ nạn đua xe trái phép.Còi to cho vượt, văn hóa đi xe của người Việt.Còi to máy rú ....Châm biếm giá xăng.Đi ngược chiều, trẻ trâu chơi liều.Tập trung lái xe.Nụ cười thay bằng tiếng còi.Xe bus - hung thần trong thành phố.Cảnh ngập lụt vẫn diễn ra mỗi khi mưa về.Xe mẹ mua, đua mẹ đánh.


 
Vẫn chuyện xăng giá cao.
 
Theo Tienphong

Các tin cũ hơn