Lừa đảo qua mạng Internet chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng

Thứ năm, 27/12/2012, 15:24
Để lừa bán các gian hàng ảo trên mạng, các đối tượng đã thành lập công ty kinh doanh các gian hàng ảo theo hình thức trả thưởng đa cấp và mở rộng chi nhánh ra nhiều tỉnh thành phía Bắc, số tiền các đối tượng chiếm đoạt được lên đến hơn 7 tỷ đồng.
 Ảnh minh họa

Ngày 27/12, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng, gồm: Vũ Công Quỳnh (SN 1986), ở 15/332 Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Giám đốc Công ty tư vấn và đầu tư công nghệ Thăng Long (Công ty Thăng Long); Nguyễn Văn Hoàng (SN 1983), ở phố Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội, Kế toán trưởng.

Nguyễn Văn Vinh (SN 1985), ở Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Thăng Long về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng internet.

Theo cơ quan công an, từ tháng 4/2010, Quỳnh, Vinh, Hoàng thành lập Công ty tư vấn và đầu tư công nghệ Thăng Long, kinh doanh các gian hàng ảo trên mạng theo hình thức kinh doanh trả thưởng đa cấp. Để mở rộng địa bàn hoạt động, Quỳnh, Vinh đã mở văn phòng tại các tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hải Phòng và một số tỉnh khác để quảng cáo giao bán các gian hàng ảo trên mạng.

Sau khi chào bán các gian hàng ảo, Quỳnh và Hoàng đã mở các tài khoản cá nhân để các văn phòng thu được tiền chuyển vào tài khoản của Quỳnh và Hoàng.

Thông tin ban đầu, cơ quan điều tra làm rõ Quỳnh, Hoàng, Vinh đã chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng mà 3 đối tượng trên đã lừa được hơn 500 nạn nhân.

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Theo Infonet 

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích