3 người chết cháy trong căn nhà lầu tại Sài Gòn

Thứ tư, 06/03/2013, 11:34
Tối 5/3, lửa bùng lên dữ dội ở căn nhà bán nhang đèn và giấy vàng mã trên đường Hàn Hải Nguyên (phường 10, quận 11, TP.HCM). Ngoài 2 người bị thương, 3 thi thể cháy đen được tìm thấy.

Cháy nhà

Cảnh sát leo lên dập lửa căn nhà trong nhiều giờ. Ảnh: An Nhơn

22h20 phút, ngọn lửa được cho là bùng lên ở tầng trệt, nơi chứa nhiều nhang và giấy vàng mã. Có khoảng 6 người trong nhà. Do căn nhà khóa trái, lửa chắn ngang cửa nên mọi người không thể thoát ra được, một số chạy lên các tầng trên cầu cứu.

Người dân xung quanh phát hiện hỏa hoạn hô hoán tìm cách dập lửa, cứu người.

"Lúc đó mọi người xung quanh đều vào nhà chuẩn bị ngủ, lửa từ căn nhà này bùng cao phải 5 m. Tôi cùng nhiều người gọi nhau lấy bình CO2 và xô nước để dập lửa mà đám cháy ngày càng bùng mạnh. Chạy lên sân thượng để tìm cách sang bên đó cứu người nhưng tôi không làm được vì chỉ vài phút mà lửa và khói đã bao trùm tất cả", anh Phùng Hữu Hưng (37 tuổi), ở cách nhà bị nạn một căn kể lại.

Căn nhà bị nạn gồm một trệt, một lửng, một lầu và sân thượng, xung quanh có nhiều nhà cao tầng liền kề. Không tiếp cận được bên dưới, mọi người trèo lên tầng trên dùng xà beng, nhiều vật dụng để đập cửa cứu người. Trong lúc nỗ lực tìm cách dập lửa, anh Phồng Phu Lạy (32 tuổi) đã bị mảnh kính cứa đứt tay.

Cháy nhà

Hàng trăm người dân đứng vòng ngoài lo lắng chờ tin 3 nạn nhân kẹt bên trong. Ảnh: An Nhơn

Cả trăm cảnh sát cứu hỏa, công an phường, cảnh sát 113 nhanh chóng đến hiện trường ứng cứu. 3 người được đưa ra ngoài, trong đó có hai nam bị ngạt khói được chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Những người còn lại vẫn bị kẹt bên trong.

Lực lượng y tế luôn túc trực nhận lệnh. Phía vòng vây bên ngoài, hàng trăm người dân đứng nghẹt đoạn đường Hàn Hải Nguyên. Tất cả đều bày tỏ hy vọng 3 nạn nhân còn lại trong nhà có thể được cứu sống. Không khí càng căng thẳng khi trong đám đông, một số người nhà của nạn nhân không kìm được xúc động đã lớn tiếng với cảnh sát.

Do căn nhà chứa quá nhiều nhang đang phát cháy nên việc dập lửa bị khó khăn. Cảnh sát đã lôi ra ngoài hai xe máy bị cháy rụi và nhiều vật dụng khác. Khói trắng vẫn âm ỉ bốc lên khiến lính cứu hỏa phải làm việc vất vả. Đến 0h ngày 6/3, công tác dập lửa vẫn tiếp diễn.

Cháy nhà

Đến gần 3h sáng, 3 thi thể lần lượt được tìm thấy và đưa ra ngoài. Ảnh: An Nhơn

Đến 2h50, hoả hoạn cơ bản được dập tắt. Lực lượng cứu hộ tìm thấy 3 thi thể bị cháy đen ở tầng lửng, trong đó có hai nam và một nữ. Hiện người nhà không hợp tác nên cảnh sát chưa xác định được danh tính các nạn nhân.

Theo thông tin ban đầu, trong ba thi thể tìm thấy có hai vợ chồng chủ nhà. Thông thường trong nhà có 7 người, trong đó có hai vợ chồng chủ nhà, cậu con trai và người giúp việc. Khi hỏa hoạn bùng lên, người con trai không có mặt.

Hiện trường vụ hỏa hoạn làm 3 người chết:

Cháy nhà
Hỏa hoạn bùng lên ở căn nhà chứa nhiều nhang đèn và vàng mã nên việc dập lửa cứu người hết sức khó khăn.

Cháy nhà
Khói vẫn âm ỉ bốc lên trong lúc cảnh sát nỗ lực dập lửa.

Cháy nhà
Căn nhà cháy nằm trong dãy liền kề. Rất may các căn nhà bên cạnh không bị cháy lan.

Cháy nhà
Trong lúc tìm cách cứu người mắc kẹt bên trong anh Phồng Phu Lạy bị mảnh kính cắt bị thương ở tay.

Cháy nhà
Sau khi 3 người được cứu ra, trong đó 2 người bị ngạt khói, cảnh sát huy động tối đa nguồn lực và xe chữa cháy chuyên nghiệp để dập lửa cứu những người còn lại.

Cháy nhà
Hơn 0h ngày 6/3, hàng trăm người dân ngóng chờ 3 nạn nhân bên trong chưa được tìm thấy.

Cháy nhà
Đến 2h sáng, lực lượng y tế vẫn túc trực chờ đội cứu hộ tìm người bên trong căn nhà.

Cháy nhà
Hai xe máy bị cháy rụi được lôi ra ngoài.

Cháy nhà
Cảnh sát gặp khó khăn trong việc đưa vòi rồng vào tiếp cận bên trong căn nhà.

Cháy nhà
Đến gần 3h, lần lượt 3 thi thể được tìm thấy ở tầng lửng của căn nhà và chuyển đi khám nghiệm, điều tra.

Theo VNE

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn