Vụ “quan tài diễu phố” ở Vĩnh Phúc: Nhân chứng trở về

Thứ tư, 27/03/2013, 15:53
Nguyễn Văn Hiệp - em họ của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh - đã trở về nhà sau khi “tạm lánh” ở nhà một người thân để mở lại tiệm sửa chữa xe máy. Trong khi đó, Công an tỉnh Vĩnh Phúc vẫn chưa có kết luận khám nghiệm tử thi Nguyễn Tuấn Anh.

Sáng nay (27/3), Nguyễn Văn Hiệp, nhân vật được coi là “mắt xích” của vụ án mạng xảy ra đêm ngày 14 rạng sáng ngày 15/3 tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, đã xuất hiện tại quán sửa xe quen thuộc gần nhà (phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên) để“mở hàng” sau một thời gian tạm nghỉ.

Hiệp là em họ của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh, người đã cùng đến ăn đêm ngày 14/3 ở Quán Tiên tại phường Hội Hợp và tại đây xảy ra va chạm với một số thanh niên khiến anh Tuấn Anh bị sát hại.

Nguyễn Văn Hiệp đã “mở hàng” sau một thời gian tạm nghỉ

Hiệp cho biết, sau khi rời nhà tạm giữ của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Hiệp đã tạm lánh về nhà một người thân để tránh sức ép từ phía họ hàng và hàng xóm.

Tuy nhiên, đến ngày 20/3, sau khi gia đình bàn bạc với nhau, Hiệp quyết định trở về nhà. “Mấy ngày Hiệp về nhà chỉ ở trong nhà, không đi đâu. Ở nhà mãi nó cũng buồn nên muốn ra quán làm cho khuây khỏa. Vẫn phải tiếp tục cuộc sống chứ không thể ở nhà mãi như vậy được” - bà Bùi Thị Tý, mẹ của Hiệp, cho biết.

Quán sửa xe cách nhà Hiệp khoảng vài trăm mét. Bà Tý không yên tâm nên cứ thỉnh thoảng lại ra xem con trai làm ăn thế nào. Bà Tý cũng cho biết thêm phía nhà anh Tuấn Anh vẫn có vẻ còn “căng thẳng” nên nhà bà và nhà người họ hàng vẫn chưa ngồi với nhau để nói chuyện gia đình được.

Quán sửa xe của Hiệp là khu nhà ngoài của một người anh em, Hiệp thuê để hành nghề sửa xe. Quán của Hiệp nhỏ, chủ yếu là sửa xe cho người dân trong khu dân cư. Ngày đầu tiên làm trở lại, Hiệp đã có khách sửa xe nên rất chăm chú làm việc.

Nguyễn Văn Hiệp đang chăm chú sửa xe máy sáng ngày 27/3

Hiệp cho biết từ khi về nhà đến nay không thấy có ai hay thông tin nào đe doạ bản thân. Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng thường xuyên liên lạc để hỏi xem có bị đe dọa để can thiệp, song bản thân Hiệp chưa thấy gì. Hiệp cũng phủ nhận thông tin từng bị nhắn tin đe dọa giết cả nhà.

Theo Hiệp, không có chuyện anh hay anh Tuấn Anh mâu thuẫn trước đó với nhóm đối tượng bị bắt. Mọi chuyện xảy ra quá bất ngờ và nó hoàn toàn bộc phát tại quán. Từ khi về nhà, Hiệp cũng chưa quay trở lại Quán Tiên và cũng không biết thông tin gì về ngôi nhà mà các đối tượng được cho là nghi can sát hại anh Tuấn Anh từng ở.

Hiệp cũng có vẻ e ngại khi tiếp xúc với phóng viên. Hiệp nói: “Từ hôm về nhà đến giờ vẫn chưa gặp ai bên nhà anh Tuấn Anh. Sợ là bên ấy chưa hiểu hết được. Tôi cũng chỉ mong cơ quan điều tra sớm để mọi người hiểu rõ mọi chuyện”.

Cùng ngày 27/3, thông tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, đến thời điểm này, vẫn chưa có kết luận khám nghiệm tử thi nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn