Truy lùng kẻ chủ mưu rút tiền của nạn nhân MH370

Thứ ba, 19/08/2014, 14:50
Cảnh sát Malaysia vẫn truy lùng kẻ chủ mưu vụ rút tiền khỏi tài khoản ngân hàng của bốn hành khách trên chuyến bay mất tích MH370 của Malaysia Airlines.
Một máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines. Ảnh: Wordpress

Một máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines. Ảnh: Wordpress

Theo The Star, cảnh sát Malaysia đang tìm hiểu cách thức một nhân viên ngân hàng, chồng bà này, một thợ máy Pakistan và một kẻ chủ mưu người Malaysia cùng nhau rút 110.643 RM (khoảng 35.000 USD) từ tài khoản ngân hàng của các hành khách MH370.

Trưởng ban điều tra tội phạm thương mại Kuala Lumpur, Izany Abd Ghani cho hay, nhân viên ngân hàng 33 tuổi và chồng người này bị thẩm vấn từ hôm 14/8 nhưng số tiền bị rút vẫn chưa hoàn lại.

Theo ông Ghani, cặp đôi trên khai rằng, một nam giới tên là Raj tiếp cận họ ngay sau khi thảm kịch MH370 xảy ra nhằm lên kế hoạch rút tiền từ 4 tài khoản của ngân hàng HSBC. Các tài khoản này của bốn hành khách trên chuyến bay mất tích MH370, gồm hai hành khách Trung Quốc, một người Malaysia và một thành viên phi hành đoàn.

Theo điều tra, số tiền ban đầu được giao dịch trên tài khoản trực tuyến. Tiền từ tài khoản của ba hành khách được chuyển vào tài khoản của hành khách thứ tư.

Số tiền 35.000 RM sau đó lại được chuyển vào tài khoản của kỹ sư người Pakistan là Ali Farran. Sau đó, người này rút tiền và tẩu thoát. Cuối cùng, cặp vợ chồng rút hết số tiền còn lại là 75.000 RM bằng một thẻ ATM trong vài tuần tiếp theo.

"Tuy nhiên, họ khai đã chuyển toàn bộ tiền cho một nam giới tên là Raj, người mà họ buộc tội là đạo diễn toàn bộ vụ việc. Chúng tôi đang cố tìm hiểu về người này và làm thế nào anh ta lại có liên quan tới các các tù nhân và nghi phạm Pakistan", ông Ghani nói, đồng thời bày tỏ lo ngại về sự tồn tại thật sự của Raj.

Theo Zing

Các tin cũ hơn