Truyền thông Malaysia: Phụ nữ bỏ nhà sang Syria, Iraq phục vụ tình dục cho IS

Thứ bảy, 20/09/2014, 18:55
Truyền thông Malaysia cho biết tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) tiến hành “Thánh chiến tình dục”, tức lôi kéo phụ nữ nước ngoài đến phục vụ nhu cầu tình dục cho các tay súng IS ở Iraq và Syria.

:rel:d:bm:GF2EA710NQV01
Các tay súng IS ở Iraq - Ảnh: Reuters

Tạp chí The Diplomat (trụ sở ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản) ngày 18/9 dẫn lại truyền thông Malaysia cho biết nhiều phụ nữ Malaysia được cho là đã bỏ nhà đến Trung Đông để phục vụ nhu cầu tình dục cho các tay súng IS.

Tờ The Malaysian Insider (Malaysia) dẫn lời một quan chức tình báo Malaysia cho biết có ít nhất 600 phụ nữ từ Malaysia và khoảng 100 phụ nữ Anh và Úc đã khăn gói lên đường sang Syria và Iraq để phục vụ tình dục cho IS.

“Những phụ nữ này, trong độ tuổi 30 và 40, đến Thổ Nhĩ Kỳ trước khi gặp những người trung gian để giúp họ hoàn thành chuyến đi đến Syria bằng đường bộ”, vị quan chức tình báo nói.

Theo The Diplomat, cách đây một năm, phong trào Hồi giáo Wahhabi (trùm khủng bố al-Qaeda Osama bin Laden từng tham gia phong trào này) đã đưa ra một nguyên tắc mới “Jihad al-nikah” (Thánh chiến tình dục), theo đó những người phụ nữ Hồi giáo nộp mình để thỏa mãn tình dục cho các tay súng Hồi giáo.

Truyền thông phương Tây gọi những người phụ nữ dạng này là “phụ nữ giải khuây”. Trong chiến tranh thế giới trước đây, nhiều phụ nữ Hàn Quốc đã bị ép bán dâm trong các nhà thổ phục vụ cho quân đội Nhật Bản và họ cũng được gọi là “phụ nữ giải khuây”.

IS đã tuyên bố áp dụng jihad al-nikah vào tháng 6/2014 nhằm tăng cường “nhuệ khí” cho các tay súng IS đang muốn lật đổ chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Ngoài ra, các tay súng IS còn ép những phụ nữ sống tại những khu vực do IS chiếm giữ ở Iraq và Syria phục vụ tình dục.

IS chiếm được nhiều khu vực rộng lớn ở Iraq và Syria, đã làm chấn động dư luận thế giới sau khi tung video có cảnh cắt cổ hai nhà báo Mỹ và một con tin người Anh.

Mỹ và Pháp mở rộng chiến dịch không kích IS ở Iraq và Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố quyết tiêu diệt IS.

Theo The Diplomat, các tổ chức Hồi giáo cực đoan phải áp dụng "Jihad al-nikah" có lẽ vì phụ nữ Hồi giáo bán dâm là điều cấm kỵ trong đạo Hồi. Tuy nhiên, nạn mại dâm vẫn tồn ở những nước Hồi giáo, dưới hình thức “cưới vợ một đêm rồi sáng hôm sau ly dị”.

Cụ thể, một người đàn ông Hồi giáo ở Trung Đông muốn mua dâm phải đến nói sẽ cưới gái mại dâm. Cô ta đồng ý và cả hai “qua đêm” với nhau. Sáng hôm sau, “người chồng một đêm” này sẽ tuyên bố “tôi ly dị em” ba lần, trả tiền và hai người đường ai nấy đi.

Theo Thanh Niên

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn