Cảnh sát Đức điều tra một người gốc Việt thịt mèo hàng xóm vì ‘nhớ hương vị quê hương’

Thứ bảy, 20/09/2014, 14:27
Tran Qui, một người gốc Việt Nam sống ở Đức đã thừa nhận giết và nướng thịt một con mèo của hàng xóm để ăn vì… nhớ “hương vị quê hương”.

Ông Qui còn bị nghi làm thịt 30 con mèo nuôi mất tích ở thị trấn Andernach, Đức. “Có gì sai trái đâu khi ăn thịt mèo?”, ông Tran Qui nói, theo tờ Daily Mail (Anh) ngày 19.9.

Ông Qui đã dùng đèn xì Bunsen (dụng cụ dùng để hàn hoặc cắt kim loại, có chứa hỗn hợp khí cháy, đốt thành ngọn lửa có độ nóng rất caọ) để nướng một con mèo có tên Mungo của người hàng xóm ở thị trấn Andernach, Đức.

Cảnh sát ở Andernach cho biết họ đang điều tra xem liệu ông Qui có vi phạm luật về tàn bạo với thú vật, theo đó cấm dùng thú nuôi để làm thực phẩm. Nếu phạm luật, ông Qui có thể lãnh án 3 năm tù giam.

Ảnh minh họa chế biến thịt mèo ở Hà Nội - Ảnh: AFP

Người phát ngôn của cảnh sát cho biết: “Ông ấy đã dùng đèn xì Bunsen để nướng mèo ở sân sau dãy nhà chung cư. Ăn thịt mèo không có gì lạ trong văn hóa châu Á, nhưng không thể chấp nhận được ở Đức”.

Những người có thú nuôi ở Andernach đã nhốt mèo của họ lại không ra cho ra khỏi nhà vì lo ngại ông Qui có thể đã “làm thịt” hết 30 con mèo nuôi bị mất tích trong những tháng gần đây.

“30 con mèo đã mất tích gần đây. Tôi không thể để mèo Billy của tôi ra ngoài. Tôi sợ nó sẽ bị ăn thịt”, một ngươi hàng xóm có tên Christina Sarwatka nói.

Ông Qui, một người cha có năm đứa con và sống ở Andernach được hai năm, cho biết ông nhớ “hương vị quê hương” nên đã nướng thịt mèo và chấm nước mắm pha để ăn.

Theo Daily Mail, tại các quốc gia Đông Nam Á, những người nuôi mèo ngày càng lo sợ thú nuôi của họ sẽ bị trộm để làm thịt.

Món thịt mèo hay còn gọi là “tiểu hổ” rất phổ biến ở châu Á và một con mèo có thể được bán để làm thịt với giá 50-70 USD/con, theo Daily Mail.

Theo Thanh Niên

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích