Sức mạnh vượt trội của không quân Mỹ

Thứ sáu, 19/09/2014, 16:47
Dàn máy bay ném bom xếp đội hình trên không, nhóm máy bay chiến đấu bay qua các giếng dầu cháy là những cảnh ấn tượng về Không quân Mỹ trong 67 năm qua.

Thành viên Phi đội chiến thuật đặc biệt 22 leo lên trực thăng CH-47 Chinook trong một nhiệm vụ trên biển.

Thành viên Phi đội Chiến thuật đặc biệt 22 leo lên trực thăng CH-47 Chinook trong một nhiệm vụ trên biển. Không quân Mỹ ra đời vào ngày 18/9/1947 và đang là lực lượng trẻ nhất trong quân đội Mỹ.

Phi hành đoàn quan sát chuyến bay cuối của máy bay chiến đấu MC-130E Combat Talon. 5 chiếc MC-130 cuối cùng trong không quân Mỹ thuộc về đội đặc nhiệm 919 tại căn cứ ở Eglin, Florida.

Phi hành đoàn quan sát chuyến bay cuối của máy bay chiến đấu MC-130E Combat Talon. 5 phi cơ MC-130 cuối cùng trong không quân Mỹ thuộc về đội đặc nhiệm 919 tại căn cứ ở thành phố Eglin, bang Florida.

Phi hành đoàn trên chiếc C-12 Globemaster III chuẩn bị tiếp nhiên liệu trên không tại căn cứ Charleston ở South Carolina.

Phi hành đoàn trên phi cơ C-12 Globemaster III chuẩn bị tiếp nhiên liệu trên không tại căn cứ Charleston ở South Carolina.

Các máy bay ném bom B-52 Stratofortress xếp đội hình tại căn cứ không quân Barksdale, bang Louisiana.

Các máy bay ném bom B-52 Stratofortress xếp đội hình trên không phận thành phố Barksdale, bang Louisiana.

Trung sĩ Welby Ramos, thành viên Phi dội chiến thuật đặc biệt 22, và một số đồng đội tiếp đất từ độ cao gần 4.000km trong một cuộc tập huấn ở căn cứ Lewis-McChord, bang Washington.

Trung sĩ Welby Ramos, thành viên Phi dội Chiến thuật đặc biệt 22, và một số đồng đội tiếp đất từ độ cao gần 4.000 km trong một cuộc tập huấn ở căn cứ Lewis-McChord, bang Washington.

Một chiếc F-35 Lightning II hoàn thành các cuộc bay đêm để kiểm tra khả năng phi công điều khiển máy bay trong điều kiện khí tượng bên ngoài hạn chế thị giác.

Một phi cơ F-35 Lightning II hoàn thành các cuộc bay đêm để kiểm tra khả năng phi công điều khiển máy bay trong điều kiện khí tượng bên ngoài hạn chế thị giác.

Một chiếc F-22 Raptor bay sát máy bay tiếp nhiên liệu KC-135 Stratotanker trong một cuộc tập huấn ở miền trung New Mexico. Chiếc F-22 thuộc đơn vị chiến đấu 49 tại căn cứ không quân Holloman, trong khi chiếc KC-135 xuất phát từ căn cứ McConnell ở bang Kansas.

Một phi cơ F-22 Raptor bay sát máy bay tiếp nhiên liệu KC-135 Stratotanker trong một cuộc diễn tập ở miền trung New Mexico. Nó thuộc đơn vị chiến đấu 49 tại căn cứ không quân Holloman, trong khi phi cơ KC-135 xuất phát từ căn cứ McConnell ở bang Kansas.

Phi đội bay trình diễn Thunderbirds lập đội hình kim cương trong cuộc tập huấn ở bang Nevada.

Phi đội bay trình diễn Thunderbirds lập đội hình kim cương trong cuộc tập huấn ở bang Nevada.

Một chiếc B-2 Spirit bay qua đài tưởng niệm Gatewate Arch, đài tưởng niệm cao nhất nước Mỹ, tại thành phố St. Louis, Missouri.

Một phi cơ B-2 Spirit bay qua Gatewate Arch, đài tưởng niệm cao nhất nước Mỹ, tại thành phố St. Louis, bang Missouri.

Đội phòng không bang Utah tiến hành tập huấn tiếp nhiên liệu trên không với chiếc C-17 Globemaster III.

Đội phòng không bang Utah diễn tập tiếp nhiên liệu trên không với phi cơ C-17 Globemaster III.

Đội hình chiến đấu cơ gồm các máy bay F-16, F-15C và F-15E của không quân Mỹ bay qua các đám cháy vì dầu ở Kuwait. Những đám cháy do quân đội Iraq gây ra khi rút lui trong Chiến dịch bão tố sa mạc năm 1991.

Đội hình chiến đấu cơ gồm các máy bay F-16, F-15C và F-15E của không quân Mỹ bay qua các giếng dầu cháy ở Kuwait. Quân đội Iraq đốt các giếng dầu khi họ rút lui trong chiến dịch Bão tố sa mạc năm 1991.

Đội hình F-16 Fighting Falcons đậu tại căn cứ không quân Kunsan ở Hàn Quốc.

Đội hình chiến đấu cơ đa năng F-16 Fighting Falcons đậu tại căn cứ không quân Kunsan ở Hàn Quốc.

Máy bay thuộc phi đội tiếp nhiên liệu 191 bổ sung dầu cho chiếc C-17 Globemaster III xuất phát từ căn cứ Lewis-McCord.

Máy bay thuộc phi đội tiếp nhiên liệu 191 bổ sung dầu cho phi cơ C-17 Globemaster III sau khi nó xuất phát từ căn cứ Lewis-McCord.

Dãy máy bay F-4 Phantom và T-38 Talon đậu tại cơ sở bảo trì và tái tạo không gian vũ trụ (AMARG) 309, thường biết đến với tên Boneyard, tại căn cứ không quân Davis-Monthan ở bang Arizona.

Dãy máy bay F-4 Phantom và T-38 Talon đậu tại cơ sở bảo trì và tái tạo (AMARG) 309 tại căn cứ không quân Davis-Monthan ở bang Arizona.

Trung sĩ phụ trách kĩ thuật Andrew Gravett trong cuộc bảo trì máy bay C-17 Globemaster III tại căn cứ Charleston ở South Carolina.

Trung sĩ phụ trách kỹ thuật Andrew Gravett trong đợt bảo trì máy bay C-17 Globemaster III tại căn cứ Charleston ở bang South Carolina.

Trung tá Benjamin Bishop hoàn thành cuộc kiểm tra trước chuyến bay với chiếc F-35A Lightning II tại căn cứ không quân Eglin.

Trung tá Benjamin Bishop hoàn thành cuộc kiểm tra trước chuyến bay với phi cơ F-35A Lightning II tại căn cứ không quân Eglin.

Hệ thống điện tử quang học thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ là kính thiên văn lớn nhất dùng để quan sát các vệ tinh.

Hệ thống điện tử quang học thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ là kính thiên văn lớn nhất có khả năng quan sát các vệ tinh.

Phi công thuộc đội Không vận 19 kiểm tra chiếc C-130J Hercules cho chuyến bay tới căn cứ Little Rock ở bang Arkansas. Nhiệm vụ của đơn vị không vận 19 bao gồm tiếp tế nhân đạo cho các nạn nhân vùng thảm họa, thả hàng hóa và vật tư vào những nơi trung tâm chiến dịch tại các khu vực xung đột.

Phi công thuộc đội Không vận 19 kiểm tra phi cơ C-130J Hercules cho chuyến bay tới căn cứ Little Rock ở bang Arkansas. Nhiệm vụ của đơn vị không vận 19 bao gồm tiếp tế nhân đạo cho các nạn nhân vùng thảm họa, thả hàng hóa và vật tư tại các khu vực xung đột.

Sáu chiếc C-130 Hercules xếp thành hàng chuẩn bị bay tới căn cứ không quân Yokota ở Nhật Bản. Phi đội không vận 374 sử dụng máy bay C-130 để hỗ trợ các hoạt động ở Thái Bình Dương.

Sáu phi cơ C-130 Hercules xếp thành hàng chuẩn bị bay tới căn cứ không quân Yokota ở Nhật Bản. Phi đội không vận 374 sử dụng máy bay C-130 để hỗ trợ các hoạt động ở Thái Bình Dương.

Trung sĩ Matthew Mensch nhảy dù rời khỏi một chiếc SC.7 Skyvan trong buổi diễn tập gần căn cứ không quân Edwards, bang California.

Trung sĩ Matthew Mensch nhảy dù rời khỏi một phi cơ SC.7 Skyvan trong buổi diễn tập gần căn cứ không quân Edwards, bang California.

Hạ sĩ Justin Gordon nhảy dù rời khỏi máy bay tại căn cứ không quân Spangdahlem tại Đức.

Hạ sĩ Justin Gordon nhảy dù rời khỏi máy bay tại căn cứ không quân Spangdahlem tại Đức.

Theo Zing

Các tin cũ hơn