"Trung Quốc đột nhập mạng lưới nhà thầu quân sự Mỹ"

Thứ năm, 18/09/2014, 09:55
Một ủy ban Thượng viện Mỹ cho biết các tin tặc có quan hệ với chính phủ Trung Quốc đã liên tục đột nhập hệ thống máy tính của các công ty Mỹ có liên quan đến sự di chuyển binh sĩ.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo kết quả điều tra kéo dài một năm của Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ được công bố chi tiết ngày 17/9, Bộ Chỉ huy Vận tải Mỹ (Transcom) cho biết hai trong tổng số ít nhất 20 vụ đột nhập mạng diễn ra trong vòng một năm, Reuters đưa tin.

Kết quả điều tra của ủy ban còn phát hiện sự thiếu sót trong việc báo cáo cũng như chia sẻ thông tin giữa các cơ quan chính phủ, khiến quân đội Mỹ hầu như không biết các mối nguy hiểm trên máy tính của các nhà thầu.

Chủ tịch ủy ban trên,Thượng nghị sĩ Carl Levin nói: "Sự xâm nhập giữa thời bình vào các mạng lưới của những nhà thầu quốc phòng quan trọng này là bằng chứng nữa cho thấy các hành động hung hăng của Trung Quốc trong không gian mạng".

Theo ủy ban, trong vòng 12 tháng tính từ ngày 1/6/2012, khoảng 50 vụ xâm nhập hoặc các sự vụ trên mạng khác nhằm vào mạng lưới máy tính của các nhà thầu Transcom.

Ít nhất 20 trong số các vụ xâm nhập này thành công và chúng được gọi là "mối đe dọa liên tục mức độ cao", cụm từ được dùng để chỉ những mối đe dọa thường liên quan đến chính phủ. Trung Quốc được cho là thủ phạm đứng sau tất cả các vụ xâm nhập này.

Theo Vietnamplus

Các tin cũ hơn