Bộ sưu tập ảnh màu hiếm về Thế chiến thứ nhất

Thứ năm, 18/09/2014, 09:18
Binh sĩ chuẩn bị xung trận, máy bay lao xuống đất, những ngôi nhà bên sông đổ nát vì giao tranh là những cảnh tượng về Thế chiến I trong một cuốn sách.
Những nhiếp ảnh gia đi đầu trong việc sử dụng công nghệ hình màu AutoChrome đã ghi lại hơn 320  bức ảnh về Chiến tranh Thế giới I. Hình trên là  hình ảnh quân đội mặc áo màu xanh da trời đang  quan sát tên lửa.

Các binh sĩ đang quan sát tên lửa. Đây là một ảnh trong cuốn sách "First War in Colour" của tác giả Peter Walther. Nó bao gồm hơn 320 bức ảnh màu về Chiến tranh Thế giới thứ nhất.

Cuốn sách tập hợp các tác phẩm của những nhiếp ảnh gia đi đầu trong việc sử dụng công nghệ hình màu Autochrome như Paul Castelnau, Fernand Cuville, Jules Gervais-Courtellemont, Léon Gimpel, Hans Hildenbrand và Charles C. Zoller. Hình trên là cảnh tỉnh Meuse hoang tàn sau trận Verdun năm 1916.

Một khu vực bên bờ sông Meuse hoang tàn sau trận Verdun năm 1916. Cuốn sách tập hợp các tác phẩm của những nhiếp ảnh gia tiên phong trong việc sử dụng công nghệ hình màu Autochrome như Paul Castelnau, Fernand Cuville, Jules Gervais-Courtellemont, Léon Gimpel, Hans Hildenbrand và Charles C. Zoller.

Tàu bay Alsace của Pháp bị bắn rơi gần Rethel,tỉnh Ardennes ngày 3/10/1915.

Máy bay Alsace của Pháp rơi gần Rethel, tỉnh Ardennes ngày 3/10/1915.

Căng tin quân đội Đức trong một chiến hào.

Căng tin của quân đội Đức trong một chiến hào.

Chiến tranh không quân ra đời trong Thế chiến I. Hình trên là bức ảnh máy bay chiến đấu Caudron G3 của Pháp chụp năm 1914.

Binh sĩ đứng gần máy bay chiến đấu Caudron G3 của Pháp năm 1914. Chiến tranh không quân ra đời trong Thế chiến I.

Hình ảnh xe tăng Anh ở gần Péronne, Amiens, tỉnh Somme, Pháp xuất hiện trong cuốn sách kỷ niệm 100 năm ngày Chiến tranh Thế giới I bùng nổ.

Cỗ xe tăng của quân đội Anh ở gần Péronne, Amiens, tỉnh Somme, Pháp.

Những bức ảnh trong cuốn sách ghi lại những giai đoạn quan trọng của Thế chiến I, từ lễ phát động chiến tranh năm 1914 đến lễ kỷ niệm chiến thắng ở Paris, London, NewYork năm 1919. Trên đây là hình xe cứu thương của Anh năm 1914 với chữ thập đỏ nổi tiếng.

Xe cứu thương của Anh năm 1914 với hình chữ thập đỏ nổi tiếng. Những bức ảnh tái hiện những giai đoạn quan trọng của Thế chiến I, từ lễ phát động chiến tranh năm 1914 đến lễ kỷ niệm chiến thắng ở Paris, London, New York năm 1919.

Lễ kỷ niệm chiến thắng tại Khải Hoàn Môn, Paris, Pháp ngày 14/7/1919.

Lễ kỷ niệm chiến thắng tại Khải Hoàn Môn, thành phố Paris, Pháp ngày 14/7/1919.

Trang bìa cuốn sách

Các binh sĩ chơi bài trong thời gian rỗi tại trại lính. Đây là ảnh trên trang bìa cuốn sách "First War in Colour".

Hình ảnh các thùng đạn và ống đạn xếp chồng lên nhau.

Các thùng đạn và vỏ đạn chồng lên nhau.

Các bức ảnh cũng ghi lại cảnh những người lính chuẩn bị cho trận chiến, cuộc sống hàng ngày trong các chiến hào và hậu quả của chiến tranh.

Các bức ảnh cũng tái hiện cảnh những người lính chuẩn bị cho trận chiến, cuộc sống hàng ngày trong các chiến hào và hậu quả của chiến tranh.

Theo Zing

Các tin cũ hơn