Tạm ngưng đón khách viếng mộ dịp một năm ngày mất Đại tướng

Chủ nhật, 21/09/2014, 17:36
Đội Bảo vệ khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã thông báo tạm ngưng đón khách đến viếng mộ trong sáng 21/9 để gia đình làm lễ cúng nhân dịp tròn một năm ngày mất của Đại tướng

Thượng uý Khắc Ngọc Tân Hào - Đội trưởng đội Biên phòng bảo vệ khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa cho biết, đơn vị đã ra thông báo tạm ngưng đón khách đến viếng mộ Đại tướng trong buổi sáng 21/9 theo yêu cầu của thân nhân gia đình.

Theo đó, thân nhân gia đình Đại tướng sẽ tổ chức lễ cúng tại khu mộ Đại tướng nhân dịp tròn một năm ngày mất của Đại tướng.

Theo Thượng uý Hào, theo lịch trình sẽ tạm ngưng đón khách viếng mộ Đại tướng đến 12h trưa ngày 21/9 nhưng đến 10h sáng cùng ngày, gia đình đã thực hiện xong lễ cúng Đại tướng tại mộ nên việc đón khách đã trở lại bình thường.

Khu mộ Đại tướng tại Vũng Chùa tạm ngưng đón khách trong sáng 21/9 để gia đình tổ chức Lễ cúng dịp tròn 1 năm ngày mất của Đại tướng
Khu mộ Đại tướng tại Vũng Chùa tạm ngưng đón khách trong sáng 21/9 để gia đình tổ chức Lễ cúng dịp tròn một năm ngày mất của Đại tướng.

Ông Võ Đại Hàm, người trông coi nhà Đại tướng ở Lệ Thuỷ cho hay, Đại tướng tạ thế vào ngày 4/10/2013, tính theo lịch âm là ngày 30/8/2013 âm lịch. Tuy nhiên, gia đình tổ chức lễ cúng tại mộ người vào hôm nay nhằm ngày 28/8 âm, sớm hơn một chút bởi còn phải tổ chức lễ tại nhà Đại tướng ở Hà Nội và tại nơi chôn nhau cắt rốn ở Nhà lưu niệm Đại tướng (tại làng An Xá, xã Lộc Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ) vào ngày 23/9 (tức 30/8 âm lịch).

Tính đến ngày 21/9, đã có 115.000 đoàn với hơn 1,3 triệu lượt khách trong và ngoài nước đến viếng mộ Đại tướng tại Vũng Chùa - đảo Yến ở xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Theo Zing

Các tin cũ hơn