Dịch vụ đại gia bao nuôi sinh viên ở Mỹ

Chủ nhật, 21/09/2014, 16:16
Tờ The Atlantic vừa đưa tin trang web có tên Seeking Arrangement đang triển khai dịch vụ mai mối giữa những đại gia và nữ sinh viên trẻ để tạo nên những “mối quan hệ cùng có lợi".

Amanda, nữ sinh viên đại học Princeton - một trong những ngôi trường danh giá bậc nhất tại Mỹ đã làm quen với các đại gia của mình thông qua Seeking Arrangement. Đây là trang web chuyên làm mai cho các "sugar babies" - những cô gái có nhan sắc và những "sugar daddies" - các đại gia có tuổi, giàu có.

Dịch vụ đại gia bao nuôi sinh viên ở Mỹ
Ngày càng nhiều các nữ sinh viên Mỹ muốn trở thành đối tác của các đại gia thông qua Seeking Arrangement để chi trả tiền học phí.

Vào lúc 11h đêm thứ ba, Amanda nhận được một tin nhắn từ điện thoại của Stephen, một người đàn ông 60 tuổi, giám đốc ngân hàng có tiếng ở phố Wall rằng ông muốn cô tới căn hộ ở New York ngay lập tức.

“Tôi nói với ông ta rằng giờ đã quá khuya và các tuyến tàu điện ngầm đã ngừng hoạt động. Ông ta trả lời ngay rằng sẽ cử tới một chiếc Limo để đưa đón tôi” - Amanda nói.

Amanda đồng ý với điều kiện cô sẽ trở lại trường vào 10h sáng hôm sau để lên lớp. Sau bữa tối ở một nhà hàng sang trọng quen thuộc, qua đêm và phục vụ những đòi hỏi của vị đại gia, Amanda trở về trường trên chiếc Limo. Quay trở lại Princeton, cô thay quần áo và lấy sách lên giảng đường như bao sinh viên khác.

Amanda cũng cho biết, Stephen chỉ là một trong nhiều người đàn ông mà cô đã gặp trên Seeking Arrangement.

Chọn đại gia, quan trọng là tài sản

Trên Seeking Arrangement, tiêu chuẩn quan trọng nhất để chọn mối quan hệ của các cô gái là tài sản thực chứ không phải ngoại hình hay tuổi tác. Những người đàn ông có thu nhập khoảng từ 5-10 triệu USD một năm thường sẽ thu hút được nhiều sự chú ý nhất.

Trang web thường hứa hẹn với những cô gái trẻ rằng chỉ cần chấp thuận làm “sugar babies” của các đại gia thì tương lai sẽ có được một cuộc sống sung sướng như những bữa tối ở nhà hàng 5 sao lộng lẫy, những kỳ nghỉ tại resort xa hoa bậc nhất hay khoản trợ cấp khổng lồ hàng tháng.

Tammy Castle, giáo sư trường đại học James Madison đã thực hiện các nghiên cứu và phân tích về dịch vụ Seeking Arrangement cho biết: “Đây là những trang web hoạt động mại dâm trá hình. Dù quản trị viên có cố gắng để giải thích rằng chúng đơn giản chỉ là trang web mai mối nhưng tiền và mại dâm đã được trao đổi qua lại thông qua những cuộc gặp gỡ là điều không ai có thể chối cãi.”

Theo báo cáo của Seeking Arrangement, riêng trong năm 2013, trang web đã mai mối thành công khoảng 2,3 triệu mối quan hệ cùng có lợi giữa các đại gia và những cô gái, trong đó 44% là sinh viên các trường ĐH, CĐ.

Trang web còn khuyến khích, nếu nữ sinh viên đăng kí tài khoản để đăng nhập tìm kiếm các mối quan hệ thì họ sẽ trở thành thành viên cao cấp của hệ thống. Điều này đồng nghĩa với việc, các đại gia sẽ phải trả một khoản ‘phí ra mắt’ ít nhất 1200 đô nếu muốn hẹn hò với các nữ sinh viên này.

Lý giải cho xu hướng này, Parinda Wanitwat, quản trị một trang web Seeking Arrangement tại New York cho biết: “Dù là daddies hay babies thì cũng không ai muốn công khai thừa nhận những mối quan hệ như thế này, cho dù nó có là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi đi chẳng nữa. Và việc tìm kiếm ‘một nửa’ còn lại là người có học thức sẽ bảo đảm cho việc giữ bí mật mối quan hệ này.”

Trong hầu hết các tin nhắn Amanda nhận được trên Seeking Arrangement, các daddies thường nhận xét về cô là một người phụ nữ thông minh và biết điều. Amanda đã gặp gỡ hơn 50 người đàn ông thông qua trang web và tất cả đều là những người có học thức, đa phần là những giám đốc điều hành kinh doanh.

Babies - trí tuệ quan trọng hơn vẻ ngoài

Trên Seeking Arrangement, tiêu chuẩn để các đại gia tìm kiếm các babies là trí tuệ và học thức. Yếu tố này rất quan trọng, thậm chí có thể quan trọng hơn cả vẻ bề ngoài xinh đẹp.

“Những đại gia luôn muốn tìm một babies thông minh chứ không phải bỏ tiền cho một cô gái lẳng lơ không biết điều” - Sarah, 27 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học ở New York cho biết.

Trong khi một số người đàn ông tìm đến các cô gái trên Seeking Arrangement đơn giản chỉ để thỏa mãn nhu cầu tình dục thì đa phần lại mong muốn ở các cô gái nhiều hơn thế. Họ muốn tìm một người bạn có thể hiểu và quan tâm đến họ, cùng họ đi công tác, tham dự sự kiện, hay gặp gỡ bạn bè.

Quan trọng nhất, họ muốn tìm ai đó giúp họ giả vờ rằng mối quan hệ này không phải là một giao dịch, và các babies cũng rất hiểu quy tắc ngầm này.

“Tôi thường chú ý tới những người đàn ông muốn quan hệ của chúng tôi diễn ra tự nhiên nhất. Họ thích đưa cho tôi thẻ tín dụng đã ghi sẵn mật mã hơn là trao đổi tiền mặt trực tiếp với nhau. Tôi thấy những người đàn ông đều tỏ ra thích thú khi cảm thấy những cô gái xinh đẹp thực sự muốn đi chơi với họ” - Amanda, sinh viên đại học Princeton nói.

Được biết ngày càng nhiều các sinh viên đại học muốn tham gia Seeking Arrangement. Rất nhiều các nữ sinh viên ở đại học Columbia và New York đã đăng kí tham gia để có thể chi trả tiền học phí.

Điều đó làm cho dịch vụ mai mối này trở nên an toàn và ít giống một trang web mại dâm hơn. Nếu một nửa số cô gái trên trang web là sinh viên thì những mối quan hệ này được cho là không đơn giản vì nhu cầu tình dục, nó còn là sự thấu hiểu, trò chuyện, đồng cảm và giúp đỡ lẫn nhau.

Một nền giáo dục đại học về cơ bản có vẻ mâu thuẫn với hình ảnh những babies và các mối quan hệ với đại gia.

Tuy nhiên, với những số liệu được công bố về nhu cầu tham gia của các sinh viên thì Seeking Arrangement đang một phần làm hợp lý hóa các nhu cầu và hỗ trợ các cô gái có được một lựa chọn thông minh. Nói cách khác, về một khía cạnh nào đó, Seeking Arrangement và mại dâm có sự khác nhau và nên được xã hội chấp nhận bằng một cách nào đó.

Theo VNN

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích