Thịt heo vứt la liệt trên nền tại cơ sở sơ chế. |
Trước đó, ngày 20/9, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh phối hợp với Chi cục chăn nuôi và thú y Đồng Nai bắt quả tang 5 công nhân cơ sở này chế biến thịt heo chết với trọng lượng 1,2 tấn để đưa đi tiêu thụ. Qua kiểm tra cho thấy số thịt heo mắc bệnh truyền nhiễm, đã đổi màu tím tái. Chủ cơ sở không xuất trình được nguồn gốc xuất xứ.
Bà Hoa khai nhận, hằng ngày mua heo chết tại các cơ sở chăn nuôi trên địa bàn với giá từ 20 - 25 ngàn đồng/kg, đem về sơ chế, rồi mang đi tiêu thụ tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Mỗi ngày, hơn 1 tấn thịt bẩn được bán ra từ cơ sở này.
Theo Tiền Phong