Bầu Kiên đang điều trị bệnh tại bệnh viện

Thứ năm, 24/08/2017, 17:03
Tại phiên tòa, phía nguyên đơn cho biết bầu Kiên đang điều trị bệnh tại bệnh viện T98.

Sáng 24/8, TAND TP.HCM đưa vụ Công ty CP đầu tư thương mại B&B (gọi tắt Công ty B&B) kiện Công ty CP đầu tư Á Châu ACI (Công ty ACI) ra xét xử.

Công ty B&B do ông Nguyễn Đức Kiên làm chủ tịch HĐQT, vợ làm tổng giám đốc, em gái là Nguyễn Thúy Hương làm thành viên HĐQT.

Tại phiên tòa, phía nguyên đơn cho biết ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) muốn tham dự phiên tòa. Hiện nay, ông này đang điều trị bệnh tại Bệnh viện T98 - Bộ Công an.

Từ đó, phía nguyên đơn đề nghị hoãn phiên tòa để triệu tập ông Nguyễn Đức Kiên và 1 số người liên quan nhằm làm rõ một số vấn đề.

Theo phía bị đơn, trước khi phiên tòa được mở ra thì bên Công ty AIC yêu cầu làm rõ số tiền thiệt hại trong vụ kiện này.

Vợ chồng Bầu Kiên

Ông Kiên đã từng đứng ra nhận những sai phạm và xin chịu những tổn thất của công ty này, vì vậy, cần triệu tập ông Kiên ra tòa nhằm làm rõ đâu là tài sản của AIC cũng như ông Kiên chịu trách nhiệm như thế nào.

Đồng quan điểm, đại diện VKS đề nghị hoãn phiên tòa để triệu tập thêm đương sự và những người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan để xem xét toàn diện vụ án.

Sau khi hội ý nhanh, HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa để các bên bổ sung chứng cứ và triệu tập thêm đương sự, chờ ngày xét xử lại.

Được biết hồi tháng 9/2016, đại diện Công ty B&B là bà Nguyễn Thúy Hương khởi kiện Công ty ACI, đòi 190 tỷ đồng.

Tiếp đến tháng 10/2016, ông Kiên ký khởi kiện Công ty ACI, yêu cầu tòa cần giải quyết Công ty ACI và Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) liên đới trả cho Công ty B&B hơn 190 tỷ đồng. Hiện, Công ty ACI đề nghị tòa bác bỏ các yêu cầu của B&B.

Thời điểm đó, ông Kiên đang chấp hành bản án hình sự của TAND Tối cao tại Hà Nội phán quyết năm 2014.

Trước đó, năm 2009-2010, Công ty ACI do ông Kiên làm Chủ tịch HĐQT. Đến tháng 5/2017, giấy phép đăng ký kinh doanh của Công ty B&B có thay đổi. Công ty trên do ông Tô Thanh Bình làm Chủ tịch HĐQT.

Đây được xem là vụ kiện hy hữu giữa công ty của gia đình ông Kiên với công ty do chính ông Kiên làm chủ tịch HĐQT.

Theo Đất Việt

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích