iPhone 8 vừa ra mắt, vỏ máy siêu rẻ tràn ngập Thâm Quyến

Thứ tư, 13/09/2017, 15:15
Một ngày trước khi Apple ra mắt iPhone X đánh dấu 10 năm ra đời, các cửa hàng điện thoại tại Thâm Quyến đã tràn ngập các vỏ máy và phụ kiện của iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus với giá siêu rẻ.

Một cửa hàng bán linh kiện điện thoại ở Thâm Quyến, Trung Quốc

Những tấm ốp nhựa đẹp long lanh các màu như đỏ, đen, xanh hay nhiều linh kiện khác của thế hệ iPhone mới từ hôm qua 12/9 đã được bày bán tràn lan tại Thâm Quyến với giá từ 10 tệ (35.000 đồng) đến 30 tệ (hơn 100.000 đồng).

Tại trung tâm mua sắm đồ điện tử Huaqiangbei ở Thâm Quyến, trung tâm công nghệ lớn ở miền Nam Trung Quốc, chị Lý Hồng, một nhân viên bán hàng cho biết: "Sản xuất vỏ ốp iPhone là chắc thắng. Một ngày trước khi iPhone mới ra mắt, các nhà cung cấp đã vận chuyển chúng tới Huaqiangbei và tôi ngay lập tức nhập hàng ngay để không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh này".

Chị Lý Hồng cho biết thêm: "Nhiều nhà sản xuất Trung Quốc đã đầu tư hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu nhân dân tệ để sản xuất phụ kiện iPhone. Không ngẫu nhiên mà họ có được dữ liệu iPhone chính xác để đảm bảo sản phẩm của họ phù hợp với các sản phẩm mới".
Anh Triệu Tử Minh, nhà phân tích cao cấp tại một công ty nghiên cứu về ngành công nghiệp internet tại Bắc Kinh, khẳng định: "Các nhà sản xuất Trung Quốc đã nhanh chóng nắm bắt được kích thước và kiểu dáng của chiếc iPhone mới để có thể sản xuất những linh kiện phù hợp tung ra thị trường".
Theo dữ liệu của Hiệp hội Internet Trung Quốc, cuộc cạnh tranh giữa các nhà sản xuất phụ kiện điện thoại di động ngày càng khốc liệt tại Trung Quốc, nơi sản xuất khoảng 2,33 tỉ chiếc điện thoại di động mỗi năm, trong đó có 650.000.000 điện thoại thông minh.
Các thương hiệu điện thoại Trung Quốc như Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi cũng đã chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc bằng điện thoại thông minh giá rẻ hơn nhiều so với Apple.
Xiaomi, một trong những hãng điện thoại chiếm thị phần điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc, được cho là đã sao chép mẫu mã của iPhone thế hệ mới và tung ra sản phẩm điện thoại thông minh đắt tiền này trước khi Apple ra mắt 24 giờ.
Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích