Chủ tịch tỉnh chỉ đạo xử nghiêm vụ Trưởng phòng Thanh tra thuế nhận hối lộ

Thứ ba, 10/10/2017, 09:55
Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng liên quan đến vụ Trưởng phòng Thanh tra Cục Thuế tỉnh Bình Định đã có hành vi: “Nhận hối lộ” của doanh nghiệp.

Chiều ngày 9/10, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết đã có báo cáo gửi Tổng cục Thuế về vụ việc ông Hồ Minh Khiêm, nguyên Trưởng phòng Thanh tra thuế Cục Thuế Bình Định bị công an bắt giữ để điều tra hành vi nhận tiền của doanh nghiệp.

Trưởng phòng Thanh tra Cục Thuế Bình Định bị bắt vì nhận tiền của doanh nghiệp tại quán cà phê.

“Chúng tôi đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phải làm rõ, làm đúng, xử lý khách quan, không có ai can thiệp vào vụ việc này. Đây là vụ việc để răn đe những cán bộ khác, chấn chỉnh tình hình kỷ cương, kỷ luật tại các cơ quan trên địa bàn tỉnh, trong đó có Cục Thuế Bình Định. Hiện vụ việc đang được công an điều tra làm rõ”, ông Dũng cho hay.

Liên quan đến vụ việc này, sáng cùng ngày (9/10), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã tiến hành thực hiện lệnh khám xét phòng làm việc của ông Hồ Minh Khiêm tại Cục Thuế Bình Định để phục vụ công tác điều tra.

Như Dân trí đã thông tin, chiều 1/10, tại một quán cà phê ở TP.Quy Nhơn, lực lượng công an ập vào bắt quả tang ông Hồ Minh Khiêm khi đang nhận 130 triệu đồng của một doanh nghiệp xây dựng dân dụng, trụ sở tại TP.Quy Nhơn.

Ngày 2/10, Phòng Thanh tra Thuế của Cục Thuế tỉnh Bình Định (nơi ông Khiêm công tác) đã bị niêm phong để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 9/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã tiến hành khám xét phòng làm việc của ông Khiêm tại Cục Thuế Bình Định

Theo thông tin ban đầu, trước khi bị bắt, ngày 1/9, ông Hồ Minh Khiêm cùng đoàn thanh tra Cục Thuế Bình Định (4 thành viên do ông Khiêm làm trưởng đoàn) đã tiến hành thanh tra một doanh nghiệp xây dựng tại TP.Quy Nhơn, lịch thanh tra từ ngày 19/9 đến 21/9.

Ba ngày sau, ông Khiêm cùng một thành viên trong đoàn đến doanh nghiệp này đưa ra 2 bản liệt kê về những lỗi sai phạm về thuế.

Theo ông Khiêm, với những lỗi đã liệt kê thì tổng số tiền phạt thuế và truy thu thuế sẽ vô cùng lớn. Nếu chủ doanh nghiệp chịu chi tiền thì sẽ bỏ qua các lỗi vi phạm lớn và chỉ xử lý các lỗi nhẹ, khoảng 70 triệu đồng.

Điều đáng nói, những ngày sau đó, ông Khiêm đã nhiều lần gọi điện thúc giục doanh nghiệp đưa tiền. Quá bức xúc về hành vi của ông Khiêm, chủ doanh nghiệp đã làm đơn tố cáo với cơ quan chức năng.

Hiện cơ quan chức năng đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Hồ Minh Khiêm về hành vi: “Nhận hối lộ”.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn