Mỹ: ‘Chưa cần đưa gia đình binh sĩ rời Hàn Quốc’

Thứ tư, 06/12/2017, 11:51
Lầu Năm Góc thông báo quân đội Mỹ hiện chưa có kế hoạch đưa thành viên gia đình của binh sĩ nước này rời khỏi Hàn Quốc bất chấp gia tăng căng thẳng với Triều Tiên.

Ảnh: US Navy

Sau vụ Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-15 hôm 29/11, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham ngày 3/12 đã kêu gọi Mỹ nên ngừng đưa người thân của binh sĩ tới Hàn Quốc và sơ tán những người hiện đã ở đó.

Phản ứng trước đề nghị trên, người phát ngôn Lầu Năm Góc Chris Logan nhấn mạnh: “Bộ Quốc phòng Mỹ hiện không có ý định bắt đầu sơ tán thành viên gia đình các binh sĩ, cho dù là tự nguyện hay bắt buộc, đồng thời không có ý định thay đổi chính sách cho phép họ đi cùng với các binh sĩ đóng tại Hàn Quốc. Mỹ đã lên nhiều kế hoạch khẩn cấp trên toàn thế giới để bảo vệ an toàn cho gia đình các binh sĩ”.

Hiện có khoảng 28.500 binh sĩ Mỹ đang đồn trú ở Hàn Quốc nhằm ngăn chặn cuộc xâm lược của Triều Tiên sau khi Chiến tranh Triều Tiên 1950-53 tạm ngưng với việc hai miền đạt được hiệp định đình chiến, chứ không phải hiệp ước hòa bình.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn