Luật sư 'tiết lộ' về sức khỏe và tinh thần của Trịnh Xuân Thanh

Thứ bảy, 16/12/2017, 08:43
Luật sư (LS) Lê Văn Thiệp (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) cho biết, sau khi được Cơ quan điều tra, Bộ Công an cấp giấy chứng nhận bào chữa ông đã được tiếp xúc với bị can Trịnh Xuân Thanh.

Bị can Trịnh Xuân Thanh (ảnh cắt từ chương trình thời sự của VTV)

Chiều tối 15/12, trao đổi qua điện thoại với Dân Việt, LS Lê Văn Thiệp cho biết, ông được Cơ quan điều tra cấp giấy chứng nhận bào chữa cho bị can Trịnh Xuân Thanh từ ngày 8.12. Sau đó ông đã được tiếp xúc với thân chủ. “Cơ quan điều tra đã tạo điều kiện tốt nhất trên tinh thần tôn trọng pháp luật để LS làm việc”, LS Thiệp cho biết.

Nói về sức khỏe của Trịnh Xuân Thanh, LS Thiệp cho biết, qua tiếp xúc ông thấy bị can này vẫn khỏe mạnh bình thường. “Tinh thần của bị can Trịnh Xuân Thanh cũng bình thường. Bị can này được giam giữ ở nơi có điều kiện rất tốt nên không có vấn đề gì”, LS Thiệp cho hay.

Trước một số câu hỏi của phóng viên, LS Thiệp đã từ chối trả lời vì cho rằng vụ án này rất đặc biệt không thể nói nhiều.

Bị can Trịnh Xuân Thanh (SN 1966), nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty xây lắp dầu khí thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVC), nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Ông này bị bắt để điều tra về hành vi Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng sự xảy ra tại PVC và các đơn vị thành viên, gây thất thoát, thua lỗ hơn 3.298 tỷ đồng (giai đoạn 2011- 2013).

Ngoài ra Trịnh Xuân Thanh còn bị điều tra về vụ án Tham ô tài sản do HĐXX Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội công bố tại phiên tòa phúc thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại dự án Thanh Hà - Cienco 5 Land.

Ngày 31.7, sau 1 năm lẩn trốn ở nước ngoài, Trịnh Xuân Thanh đã đến cơ quan An ninh điều tra của Bộ Công an để đầu thú.

Trước đó, Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng đã yêu cầu các cơ quan chức năng phải tập trung, khẩn trương đưa các vụ đại án ra xét xử trong năm 2017 và những tháng đầu năm 2018, trong đó có vụ án Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm.

Theo Dân Việt

Các tin cũ hơn