Chợ "cóc" tái chiếm vỉa hè ở quận trung tâm Sài Gòn

Thứ sáu, 15/12/2017, 13:19
"Chợ" cóc tái chiếm vỉa hè, lòng đường của nhiều tuyến đường như Cô Bắc, Cô Giang, Đề Thám, Võ Văn Kiệt thuộc quận 1, TP.HCM...


Ghi nhận của PV sáng 15/12, vỉa hè, lòng đường của nhiều tuyến đường như Cô Bắc, Cô Giang, Đề Thám, Võ Văn Kiệt xuất hiện nhiều chợ "cóc". Hàng thịt, hàng rau quả.., bày bán la liệt trên vỉa hè, dưới lòng đường gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông vào giờ cao điểm.


Bày bán trên vỉa hè, lòng đường

Trên các tuyến đường Hai Bà Trưng, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Siêu, Trần Hưng Đạo (quận 1),…vẫn còn tình trạng tái chiếm vỉa hè, công trình xây dựng để vật liệu ngổn ngang chắn hết lối đi bộ.

Nhiều công trình xây dựng để ngổn ngang vật liệu trên vỉa hè, chiếm hết lối của khách bộ hành.

Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) Trần Thế Thuận vừa ký quyết định thành lập Tổ kiểm tra liên ngành về trật tự đô thị, an toàn giao thông trên địa bàn quận 1 nhằm lập lại trật tự đô thị.

Tổ kiểm tra liên ngành xuống đường dẹp vỉa hè phải có sự phê duyệt chấp thuận của Chủ tịch UBND quận 1. Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 không được tự ý xuống đường giải quyết vi phạm như trước đây nữa.

Theo đó, Tổ kiểm tra liên ngành chỉ được ra quân dựa trên đề xuất của 10 phường, của tổ kiểm tra công vụ và theo phản ánh của người dân, báo chí,…về tình trạng gây mất mỹ quan đô thị. Nhiệm vụ của các Tổ công vụ này là ghi nhận các hành vi tái chiếm vỉa hè, lòng lề đường đã bàn giao cho các phường trước đó. Đồng thời tổ sẽ kiểm tra trách nhiệm của lãnh đạo các phường trong công tác lập lại trật tự đô thị.


Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn