Putin sắp 'họp báo marathon' trước hơn 1.600 phóng viên

Thứ năm, 14/12/2017, 16:18
Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay sẽ tổ chức cuộc họp báo thường niên với sự tham gia của hơn 1.600 phóng viên.

Tổng thống Putin trong cuộc họp báo năm ngoái. Ảnh: Sputnik

AFP dẫn lời phát ngôn viên Tổng thống Dmitry Peskov cho hay ông Putin đã dành cả ngày hôm qua để chuẩn bị cho cuộc họp báo quy mô lớn lần thứ 13 với giới truyền thông, dự kiến bắt đầu lúc 9h GMT (16h giờ Hà Nội).

Sự kiện này thường kéo dài nhiều giờ, trong đó Tổng thống Nga sẽ trả lời các câu hỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ chính sách ngoại giao đến tình trạng đường sá địa phương hay đời sống cá nhân của ông. Ông còn tiếp nhận kiến nghị qua truyền hình từ các vùng xa xôi của Nga.

Trong cuộc họp báo năm nay, ông Putin dự kiến nhấn mạnh thành công của chiến dịch quân sự nhằm tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria.

Lãnh đạo Điện Kremlin cũng dự kiến tái cam kết về các vấn đề trong nước, nhất là nền kinh tế đang trên đà tăng trưởng sau cuộc khủng hoảng tài chính do bất ổn giá dầu và lệnh trừng phạt của phương Tây.

"Chủ đề đối nội chính sẽ là cải cách kinh tế. Ông ấy muốn chứng minh rằng Nga có thể ổn định dưới lệnh cấm vận của phương Tây", nhà phân tích Evgeny Minchenko dự đoán.

Ngoài ra, ông Putin cũng sẽ đề cập đến các vấn đề xã hội và thể thao, khi Nga chuẩn bị đăng cai FIFA World Cup năm 2018.

Các nhà phân tích đánh giá sự kiện này sẽ cung cấp rõ ràng quan điểm của Putin trước cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 3/2018 mà tuần trước ông tuyên bố sẽ tái tranh cử.

"Đây sẽ là bước khởi động cho chiến dịch tranh cử: ông ấy phải chứng minh hiệu quả công việc của mình và đưa ra các cam kết tranh cử", nhà phân tích Konstantin Kalachev nói.

Theo một cuộc thăm dò do trung tâm khảo sát độc lập Levada tiến hành hôm qua, có 75% người Nga dự kiến bỏ phiếu cho ông Putin.

Theo VNE

Các tin cũ hơn