Hàn Quốc cảnh báo nguy cơ trúng mìn Triều Tiên ở bãi biển

Thứ năm, 14/12/2017, 09:29
Quân đội Hàn Quốc đã cảnh báo du khách về nguy cơ gặp các quả mìn do Triều Tiên thả xuống bãi biển phía Nam trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, theo Dailymail.

Các tấm biển cảnh báo nguy cơ trúng mìn từ Triều Tiên được đặt trên bãi biển Dongmak, Hàn Quốc (ẢNh: Dailymail)

Cách biên giới Triều Tiên vài km và thủ đô Seoul của Hàn Quốc khoảng 60km, bãi biển Dongmak ở cực Nam của đảo Ganghwa là điểm đến lý tưởng cho những người dân Hàn Quốc và du khách nước ngoài muốn tận hưởng không gian thiên nhiên mới mẻ. Tuy nhiên, nơi đây cũng bị xem là một trong những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới vì nguy cơ nổ mìn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Dailymail dẫn lời các nhà chức trách Hàn Quốc cho biết các binh sĩ Triều Tiên bị nghi là đã thả các quả mìn xuống biển Hoàng Hải và lợi dụng các đợt sóng mạnh để cuốn các quả mìn này xuống bãi biển Dongmak ở phía Nam. Tình hình sẽ trở nên nguy hiểm hơn trong giai đoạn có gió mùa, thường vào tháng 7 và tháng 8, khi mực nước biển dâng cao và các quả mìn nghi do Triều Tiên thả xuống sẽ trôi xa hơn theo hướng Nam.

Theo các quan chức Hàn Quốc, họ đã ghi nhận 110 vụ phát hiện mìn tại bãi biển Dongmak và ngày càng nhiều mìn được tìm thấy ở khu vực này. Do vậy, cảnh sát và lực lượng quân đội Hàn Quốc đã đặt các tấm biển cảnh báo, hướng dẫn du khách cách nhận biết các hình dạng và kích cỡ của mìn, đồng thời nhắc nhở mọi người cảnh giác khi nếu có ý định bắt các loại sinh vật gần bờ biển.

Vị trí bãi biển Dongmak nằm phía Nam Triều Tiên trên bản đồ (Ảnh: Dailymail)

Trên một tấm biển, các nhà chức trách Hàn Quốc đã đăng các bức ảnh chụp các vật thể được cho là mìn của Triều Tiên với hình dạng giống như viên gạch kim loại và chiếc đĩa nhỏ màu nâu. Tấm biển cũng đính kèm dòng chữ “Hãy cẩn thận với những quả mìn từ Triều Tiên” và số điện thoại của các cơ quan chức năng để người dân có thể gọi trong trường hợp khẩn cấp.

“Trong mùa mưa và mùa gió mùa, chúng tôi đã tìm thấy các quả mìn ở gần bãi biển và có thể sẽ còn nhiều quả nữa. Nếu bạn nhìn thấy bất kỳ vật thể nào giống các quả mìn dưới đây, đừng chạm vào nó và hãy liên lạc với các đơn vị quân sự”, nội dung một biển cảnh báo cho biết.

Tuy nhiên, các du khách nước ngoài khi tới bãi biển Dongmak có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin vì các tấm biển chỉ ghi bằng tiếng Hàn Quốc. Hiện Triều Tiên chưa lên tiếng về cáo buộc này.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích