Điện Kremlin nói Tổng thống Putin không có đối thủ trong bầu cử Nga

Thứ năm, 14/12/2017, 09:23
Điện Kremlin cho rằng có nhiều gương mặt tiềm năng trong cuộc bầu cử Nga vào năm sau, nhưng chưa ai thực sự đủ khả năng để trở thành đối thủ của đương kim Tổng thống Vladimir Putin.

Tổng thống Vladimir Putin (Ảnh: AFP)

“Chúng tôi nhìn thấy nhiều cá nhân tiêu biểu, nhưng chúng tôi chưa nhìn thấy đối thủ. Theo quan điểm của tôi, hiện vẫn chưa có đối thủ thực sự của ông Putin”, hãng thông tấn TASS ngày 14/12 dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nói trong cuộc phỏng vấn với kênh Rossiya 24 TV.

Khi được hỏi về việc ai sẽ là người quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Putin, ông Peskov cho biết “ông Putin vẫn chưa thực sự trở thành một ứng cử viên, và với tư cách là ứng cử viên trong tương lai, ông ấy vẫn chưa thông báo quyết định của mình”.

“Đó là lý do mà cho đến bây giờ, chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin (về chiến dịch tranh cử)”, người phát ngôn của Tổng thống Putin cho biết.

Tổng thống Putin chỉ mới công bố quyết định tái tranh cử nhiệm kỳ 4 vào hôm 6/12. Tuy nhiên, hiện chưa rõ liệu ông Putin sẽ tái tranh cử với tư cách ứng viên độc lập hay đại diện một chính đảng chính trị, cụ thể là Đảng nước Nga thống nhất cầm quyền. Hồi tháng trước, Chủ tịch Đảng nước Nga thống nhất, Thủ tướng Dmitry Medvedev, tuyên bố đảng này sẽ ủng hộ “vô điều kiện” nếu Tổng thống Putin quyết định tái tranh cử.

Đến nay, các ứng cử viên công bố ý định tranh cử Tổng thống Nga năm 2018 chỉ có đương kim Tổng thống Putin, lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do Vladimir Zhirinovsky, Chủ tịch đảng Cộng sản Nga Gennady Zyuganov, nhà sáng lập Đảng Yabloko Grigory Yavlinsky, người đứng đầu Đại hội quán Hội Tam Điểm Nga Andrey Bogdanov, doanh nhân Boris Titov, nhà báo và ca sĩ-nhạc sĩ Ekaterina Gordon.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn