Đảng cầm quyền Nga ủng hộ ông Putin tái tranh cử

Thứ sáu, 01/12/2017, 08:40
Đảng Nước Nga thống nhất sẽ ủng hộ Tổng thống Vladimir Putin nếu ông quyết định tái tranh cử, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết ngày 30/11.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, trong một cuộc phỏng vấn trong chương trình truyền hình trực tiếp hôm qua, Thủ tướng Nga Medvedev cho biết: "Đảng của chúng tôi (Đảng Nước Nga thống nhất) và cá nhân tôi sẽ ủng hộ ông ấy bằng mọi cách có thể nếu ông ấy có ý định tái tranh cử. Bởi vì chúng tôi tin rằng ông ấy là một vị Tổng thống xuất sắc để chèo lái đất nước".

Tổng thống Putin đến nay vẫn giữ kín về việc ông có ý định tái tranh cử hay không mặc dù cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 3 năm sau.

Nhật báo kinh doanh RBC hồi tháng trước dẫn lời một quan chức liên bang thạo tin Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Putin “đã quyết định sẽ tham gia chiến dịch tranh cử”. Nguồn tin cho biết, ông Putin có thể khởi động chiến dịch tái tranh cử trước đại hội của đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền vào ngày 22-23/12.

Một nguồn thạo tin khác cho biết với RBC rằng, Điện Kremlin đang cân nhắc khởi động chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Putin vào đầu tháng 1.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn