Cô gái đòi trả lại iPhone X vì Face ID nhận diện cả đồng nghiệp

Thứ bảy, 16/12/2017, 10:26
Không phải chị em song sinh, họ hàng nhưng hai cô gái ở Trung Quốc đều có thể mở khóa một chiếc iPhone X. 

Yan và đồng nghiệp. Ảnh: Scmp.

Theo Scmp, Yan, một cô gái ở Trung Quốc đã rất bất ngờ khi đồng nghiệp ở công ty có thể mở khóa dễ dàng chiếc iPhone X của cô thông qua Face ID. Cả hai không có quan hệ huyết thống như các trường hợp cặp song sinh hay mẹ con có thể cùng mở khóa iPhone X trước đây.

Yan đã gọi điện lên bộ phận hỗ trợ của Apple nhưng các nhân viên tỏ ra hoài nghi về vấn đề mà cô gặp phải. Cô cùng đồng nghiệp sau đó đã đến trực tiếp Apple Store gần nhất để thắc mắc. Các nhân viên của Apple tại đây đã trực tiếp được chứng kiến đồng nghiệp của Yan mở khóa dễ dàng iPhone X của cô dù iPhone X được cài đặt bằng khuôn mặt Yan trước đó.

Bộ phận kỹ thuật của Apple tại đây kết luận camera TrueDepth của iPhone X mà Yan sử dụng bị hỏng và hoàn tiền cho cô. Yan sau đó tiếp tục mua một chiếc iPhone X khác. Điều đáng ngạc nhiên là đến chiếc thứ hai này, hệ thống Face ID vẫn nhận diện nhầm Yan và đồng nghiệp.

Yan tiếp tục được hoàn tiền cho chiếc iPhone X thứ hai nhưng không có thông tin về việc cô có tiếp tục mua một chiếc thứ 3 hay không.

Theo Phonearena, camera TrueDepth có thể thực sự gặp vấn đề lỗi trong quá trình sản xuất. Trường hợp của Yan không phải là duy nhất, ngay cả model mà trang web này sở hữu cũng gặp lỗi.

Apple chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc.

Trước đó, Apple chỉ khuyến cáo iPhone X chỉ không hoạt động với các cặp song sinh. Tuy nhiên, thực tế đã có các trường hợp anh em chênh lệch 5 tuổi, mẹ con, mặt nạ hay mắt giả bằng giấy và quả ôliu cũng đều đánh lừa được di động của Apple.

Theo VNE

Các tin cũ hơn