Chưa khai hội, chợ Viềng đã ken cứng người đến “mua may bán rủi”

Thứ năm, 22/02/2018, 16:53
Đêm mùng 7, rạng sáng 8 tháng Giêng chợ Viềng mới khai hội. Tuy nhiên, trước giờ chợ họp phiên chính nhiều tiếng đồng hồ, dòng người từ khắp nơi đã đổ về “mua may bán rủi”, ken cứng các ngả đường.


Đêm mùng 7, rạng sáng mùng 8 tháng Giêng năm Mậu Tuất 2018, chợ Viềng (Nam Định) mới chính thức khai hội, tuy nhiên, chiều mùng 7 (22/2), dòng người đã nô nức đổ về phiên chợ.


Không chỉ người dân khắp nơi trong mọi miền Tổ quốc mà nhiều du khách nước ngoài cũng đến chợ Viềng để được hòa mình vào văn hóa chợ làng quê độc đáo mỗi năm chỉ họp một lần.


Để tránh phải chen chúc, tranh giành, tắc đường, từ đầu giờ chiều mùng 7 đã có hàng nghìn người đổ về chợ mua cho mình những món hàng cầu may.


Mặt hàng được bày bán ở chợ Viềng chủ yếu là các loại cây, sau đó là các loại dụng cụ phục vụ cho việc trồng trọt, sản xuất nông nghiệp, một số mặt hàng nhu yếu phẩm... đây đều là những loại hàng người dân quan niệm là "bán rủi mua may" lấy hên đầu năm.


Người người đến chợ, nhà nhà đi chợ Viềng đều mua cho mình một món hàng ưng ý, trong đó cây cảnh là một mặt hàng được ưa chuộng.


Rút kinh nghiệm nhiều năm đi chợ Viềng, nhiều người ở Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An... đến chợ Viềng (Nam Định) từ rất sớm, tha hồ chọn cho mình những cây ưng ý nhất.


Người dân, du khách thập phương chen chân nhau đi chợ Viềng cầu may trước giờ khai hội xuân Mậu Tuất 2018 chiều mùng 7 Tết.

Chợ Viềng tấp nập người vào trưa ngày mùng 7.

Thời tiết tại chợ Viềng đổ cơn mưa nặng hạt, tuy nhiên vẫn không ngăn chân được dòng người đến chợ "mua may bán rủi"


Hàng cây số đường kéo dài từ Quốc lộ 10 huyện Vụ Bản đến địa bàn giáp ranh với đường từ Hà Nam về Nam Định đâu đâu cũng thấy các sạp bán đầy toàn cây cảnh, hoa...

Cuối giờ chiều mùng 7, dòng người đổ về chợ Viềng ở huyện Vụ Bản (Nam Định) ngày một đông hơn. Các ngả đường từ Hà Nam về, Ninh Bình sang chợ Viềng tắc đường nghiêm trọng, lực lượng Công an Nam Định phải căng mình điều tiết.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích