Ông Kim Jong-un có thể đang thăm Trung Quốc

Thứ ba, 27/03/2018, 08:52
Truyền thông Nhật Bản ngày 26/3 đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đang có chuyến thăm bất ngờ tới Trung Quốc trên một chuyến tàu đặc biệt.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Reuters)

Bloomberg dẫn nguồn tin truyền thông Nhật Bản cho biết, những thông tin trên xuất hiện sau khi một đoàn tàu với thiết kế cũ giống với đoàn tàu dùng để chở các nhà lãnh đạo Triều Tiên công du nước ngoài được nhìn thấy dừng tại ga ở Trung Quốc. Ngoài ra, lực lượng an ninh dày đặc xuất hiện tại một nhà khách ở Bắc Kinh nơi các nhà lãnh đạo Triều Tiên trước kia từng nghỉ lại.

Điều này làm dấy lên đồn đoán, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể đang có chuyến thăm Trung Quốc. Nếu được xác thực, đây sẽ là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của ông Kim Jong-un kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2011 và diễn ra ngay trước hội nghị thượng đỉnh dự kiến giữa Mỹ và Triều Tiên. Ông Kim chưa hội kiến bất cứ nguyên thủ nước ngoài nào kể từ khi kế nhiệm cha vào cuối năm 2011.

Đoàn tàu nghi chở ông Kim Jong-un thăm Trung Quốc. (Ảnh: Twitter)

Ngoài các hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội về đoàn tàu nghi chở ông Kim Jong-un thăm Trung Quốc, hiện chưa có thông tin liên quan đến chương trình nghị sự chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên tại đây như ông sẽ gặp gỡ ai và lưu lại trong bao lâu.

Bình luận về những thông tin trên, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng không hay biết về thông tin này.

Về phía Mỹ, Nhà Trắng cho biết chưa thể xác minh thông tin ông Kim Jong-un thăm Trung Quốc. "Chúng tôi chưa thể xác minh thông tin này. Chúng tôi không biết liệu những thông tin này có xác thực", Phó phát ngôn viên Nhà Trắng Raj Shah phát biểu trong cuộc họp báo ngày 26/3.

Giới chức Hàn Quốc trong khi đó cho biết đang điều tra để làm rõ thông tin. “Chính phủ của chúng tôi đang theo sát tình hình và liên hệ với nước có liên quan”, một phát ngôn viên chính phủ Hàn Quốc cho biết.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn