Tin mới vụ Giám đốc Sở bổ nhiệm loạt cán bộ sai quy định

Thứ năm, 07/06/2018, 17:18
Sở Nội vụ cho biết sẽ báo cáo về UBND tỉnh Thanh Hóa để xin ý kiến giải quyết những trường hợp được bổ nhiệm khi chưa đủ các điều kiện, tiêu chuẩn.

Liên quan đến vụ việc hàng loạt cán bộ Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa được bổ nhiệm không đúng quy định, sáng 7/6, trao đổi với Tiền Phong, ông Mai Nhữ Thắng - phó giám đốc Sở- người  hiện đang phụ trách, quản lý, điều hành Sở (từ ngày 5/6) cho biết: Hiện đã báo cáo những vấn đề báo nêu về Sở Nội vụ. Phía Sở Nội vụ cho biết sẽ báo cáo về UBND tỉnh Thanh Hóa để xin ý kiến giải quyết những trường hợp được bổ nhiệm khi chưa đủ các điều kiện, tiêu chuẩn.

Trụ sở Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa

Như PV đã đưa tin trước đó, mặc dù các cán bộ chưa đủ tiêu chuẩn, điều kiện về bằng cấp, trình độ lý luận chính trị, công chức theo quy định của UBND tỉnh Thanh Hóa, nhưng trong năm 2017, nguyên giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa Lê Như Tuấn (đã nghỉ hưu từ ngày 1/6/2018) vẫn ký quyết định bổ nhiệm hàng loạt cán bộ. Việc này đã gây bức xúc trong dư luận.

Cụ thể, ông Lê Như Tuấn đã ký quyết định bổ nhiệm cán bộ khi chưa là công chức các trường hợp như bà Nguyễn Thị Lan - Trạm trưởng Trạm Thú y thành phố Thanh Hóa giữ chức vụ mới là phó chi cục trưởng Chi cục Thú y thành phố Thanh Hóa từ ngày 15/8/2017; bổ nhiệm bà Lê Thị Bình, phó phòng Quản lý dịch hại cây lâm nghiệp làm phó Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ thực vật Thanh Hóa từ ngày 15/8/2017. Sau khi được giám đốc Sở bổ nhiệm, đến ngày 2/10/2017, UBND tỉnh Thanh Hóa mới có quyết định tuyển dụng công chức không qua thi tuyển đối với hai cán bộ trên. Thời điểm bổ nhiệm, hai cán bộ trên cũng chưa đảm bảo trình độ lý luận, chưa tham gia học lớp chuyên viên, không có trong quy hoạch cán bộ...

Ngoài bổ nhiệm cán bộ, khi chưa là công chức, giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa Lê Như Tuấn  còn ký quyết định bổ nhiệm nhiều cán bộ có bằng tại chức, chưa đảm bảo trình độ lý luận chính trị... Như, ngày 22/5/2017, Sở Nông nghiệp và PTNT có quyết định tiếp nhận ông Trịnh Văn Chất (SN 12/8/1979) là phó trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Thạch Thành về công tác tại phòng trồng trọt Sở Nông nghiệp và PTNT thì đến ngày 1/2/2018, giám đốc Sở này đã có quyết định bổ nhiệm ông Trịnh Văn Chất từ chuyên viên của phòng làm phó trưởng phòng trồng trọt. Ông Chất chỉ có bằng đại học tại chức, thời điểm bổ nhiệm chưa đến 45 tuổi. Ngoài ra, có nhiều cán bộ khác được bổ nhiệm khi chưa đảm bảo trình độ lý luận chính trị.

Việc bổ nhiệm cán bộ không đúng tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của UBND tỉnh Thanh Hóa đã làm mất niềm tin, ảnh hưởng đến phong trào thi đua, rèn luyện chung của cán bộ, đảng viên tại Sở Nông nghiêp và PTNN nói riêng và các lĩnh vực, ngành đơn vị khác.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn