CSGT TP.HCM "siết" xe trọng tải nặng, tài xế dùng "chiêu" đối phó

Thứ tư, 10/10/2018, 09:19
Từ 14-8 đến nay đã có 77 trường hợp bị xử phạt do lỗi lưu thông vào đường cấm, 128 trường hợp bị phạt vì dừng đổ sai quy định…    

21 giờ 30 ngày 10-10, tại ngã tư Phú Nhuận (quận Phú Nhuận, TP.HCM), Đội CSGT Tân Sơn Nhất đã tiến hành kiểm tra, xử phạt vi phạm đối với xe tải nặng. Chỉ khoảng 30 phút đầu, Đội CSGT đã tiến hành kiểm tra 4 xe trọng tải nặng, trong đó có 3 trường hợp có phép và 1 trường hợp vi phạm lỗi đi vào giờ cấm trước 15 phút.

Anh Nguyễn Trường Giang (tài xế xe bồn) vi phạm đi vào khung giờ cấm bị phạt 1 triệu đồng, giam bằng lái xe 2 tháng, phân bua: "Tôi chưa bao giờ chạy vào giờ cấm. Hôm nay công trình xa, bê tông để lâu sẽ nhão, tôi mới tranh thủ chạy sớm".

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, phó đội trưởng đội tuần tra, cho biết: "Tình hình xe tải trong nội đô TP và xe tải nặng đi qua địa bàn TP do đơn vị phụ trách gần đây đã được xử lý nghiêm, vi phạm có xu hướng giảm rõ rệt. Tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn cũng giảm 2 tiêu chí: số vụ và số người chết, không có vụ tai nạn giao thông nào lỗi do xe tải gây ra."

Cũng theo ông Minh, các lỗi vi phạm thường gặp của xe tải nặng: đi vào đường cấm, khu vực cấm, lưu thông không đúng thời gian quy định, rơi vãi vật liệu, dừng đổ không đúng nơi quy định, sử dụng còi sau 22 giờ, quá tải. Tuy nhiên, có hiện tượng nhiều đối tượng cử người theo dõi lực lượng chức năng để né tránh, đối kháng, gây khó khăn cho công tác xử lý.

Từ ngày 14-8 đến nay, Đội CSGT Tân Sơn Nhất đã phối hợp với các công an quận Tân Bình, Tân Phú và Phú Nhuận xử lý được 230 trường hợp, trong đó lập biên bản 122 trường hợp vi phạm, ra quyết định phạt tại chỗ 8 trường hợp.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn