Người dân chi một tỷ đồng xây đài ngắm làng hoa Sa Đéc

Thứ hai, 29/10/2018, 13:54
Trên đỉnh đài sẽ được trang bị ống ngắm, giúp du khách nhìn tổng thể làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) trong bán kính 20km.

Bản vẽ đài ngắm làng hoa Sa Đéc.

Đài ngắm hoa có vốn đầu tư một tỷ đồng, do một chủ vườn hoa ở làng hoa Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp xây dựng. Công trình dự kiến đưa vào phục vụ du khách từ dịp Tết Dương lịch 2019.

Theo thiết kế, đài ngắm làng hoa có khung và trụ bằng thép; cao 18m; chân đài rộng 4,5m; đỉnh đài rộng 3,5m, sức chứa 40 người. Trên đỉnh đài sẽ được trang bị ống ngắm, giúp du khách có thể nhìn tổng thể làng hoa trong bán kính 20km.

Đài ngắm làng hoa Sa Đéc cao 18m đang hoàn thành.

"Đây là công trình xã hội hóa, có ý nghĩa góp phần quảng bá, phát triển du lịch được địa phương khuyến khích đầu tư", ông Võ Thanh Tùng, Chủ tịch UBND TP.Sa Đéc, nói.

Theo ông Tùng, chính quyền địa phương sẽ kiểm tra, thẩm định quá trình thiết kế, thi công nhằm đảm bảo công trình đạt được mỹ quan, chất lượng và an toàn trong quá trình xây dựng cũng như khi hoạt động.

Làng hoa Sa Đéc được hình thành hơn 100 năm trước. Đến nay có hơn 2.300 hộ dân trồng 2.500 loài hoa kiểng khác nhau, với diện tích hơn 500ha, trở thành một trong những vựa hoa kiểng lớn nhất miền Tây. Từ đầu năm đến nay, nơi đây đón hơn một triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Người dân Sa Đéc chăm sóc hoa kiểng.

Mỗi năm, làng hoa bán ra thị trường khoảng 7- 8 triệu sản phẩm các loại, cung ứng khắp miền Tây, TP.HCM, miền Trung, Tây Nguyên và xuất khẩu sang Campuchia; với tổng doanh thu hơn 1.400 tỷ đồng, chiếm trên 70% giá trị sản xuất toàn ngành nông nghiệp của địa phương.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích