Phát hiện nhiều mảnh vỡ từ xác máy bay chở 188 người của Indonesia

Thứ hai, 29/10/2018, 11:13
Nhà chức trách Indonesia đã tìm thấy nhiều mảnh vỡ từ xác chiếc Boeing 737 của hãng hàng không Lion Air vừa lao xuống vùng biển Java, nằm cách sân bay Jakarta khoảng 25km

Trong cuộc họp báo vừa diễn ra, ông Yusuf Latif, người phát ngôn lực lượng tìm kiếm, cứu hộ của Indonesia, xác nhận chiếc phi cơ đã lao xuống biển. Mảnh vỡ của máy bay, bao gồm cả những chiếc ghế, được phát hiện gần khu vực máy bay được cho là đã lao xuống. Hiện tại, nhà chức trách chưa cho biết họ đã phát hiện thi thể nạn nhân xấu số nào hay chưa.

Nguồn tin được xác nhận của Lion Air cho biết trên chiếc phi cơ gặp nạn có 178 người lớn, 3 trẻ em và 8 thành viên phi hành đoàn. Khu vực máy bay rơi xuống có độ sâu trung bình từ 46 tới 141m. Hiện tại, chưa thể xác định chính xác thiệt hại về người trong vụ tai nạn.

Chiếc Boeing 737 Max 8 của Lion Air gặp nạn trên đường từ Jakarta tới Pangkalpinang. Đây là sự cố nghiêm trọng đầu tiên với dòng máy bay Boeing 737 Max 8. Chiếc máy bay mất liên lạc lúc 6h33 theo giờ địa phương và được xác nhận lao xuống biển Java. Lực lượng cứu hộ hiện vẫn đang nỗ lực tiếp cận vị trí máy bay gặp nạn.

Mảnh vỡ, tình nghi từ xác chiếc Boeing 737 gặp nạn, được trục vớt lên tàu cứu hộ. Nhà chức trách chưa tìm thấy người còn sống hay phát hiện thi thể ở khu vực máy bay lao xuống.

Chiếc Boeing 737 biến mất khỏi màn hình radar 13 phút sau khi cất cánh. Ngay trong những giờ đầu tiên của buổi sáng, người phát ngôn Lion Air cho biết họ vừa mất liên lạc với một chiếc máy bay nhưng chưa thể xác định được vị trí của nó. Tuy nhiên, việc phát hiện những mảnh vỡ trong khu vực máy bay mất tích đã phần nào khiến mọi việc trở nên sáng tỏ, dù theo một cách không ai mong muốn.

Ông Edward Sirait, CEO của Lion Air, cho biết: "Chúng tôi không thể đưa ra bất cứ bình luận nào vào lúc này. Chúng tôi cũng đang cố gắng thu thập tất cả thông tin và dữ liệu về vụ việc".

Những hình ảnh mới được channel News Asia cho thấy những mảnh vỡ, nghi từ chiếc Boeing 737 gặp nạn, được trục vớt lên tàu cứu hộ. Thậm chí, những món đồ được cho là hành lý của hành khách trên chiếc phi cơ gặp nạn cũng đã được trục vớt. Tuy nhiên, nhà chức trách chưa xác nhận nó có thuộc về chiếc phi cơ xấu số hay không.

Lion Air là một trong những hãng hàng không trẻ nhất và lớn nhất của Indonesia. Nó chuyên thực hiện các chuyến bay nội địa và quốc tế với giá rẻ. Đây không phải vụ tai nạn đầu tiên với phi cơ 737 của hãng.

Năm 2013, một chiếc 737-800 của Lion Air đã trượt khỏi đường băng trên đảo du lịch Bali và rơi xuống biển. Tuy nhiên, không ai trong số 108 hành khách và thành viên phi hành đoàn có mặt trên máy bay bị thương.

Theo Tri Thức Trẻ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích