Thông tin mới nhất liên quan cuộc gặp Trump-Putin ở G-20

Thứ năm, 29/11/2018, 15:37
Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ gặp mặt vào lúc 14h30 ngày 1/12 bên lề Hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Argentina, Reuters dẫn thông báo từ điện Kremlin hôm 29/11 cho biết.

Theo Sputnik, cuộc gặp dự kiến sẽ kéo dài trong 2 giờ đồng hồ. Tại đây, hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ sẽ thảo luận về các vấn đề song phương, bao gồm giải pháp đưa quan hệ 2 nước thoát khỏi tình trạng bế tắc, tiến tới bình thường hóa quan hệ và các vấn đề quốc tế như tình hình Syria, Iran, Triều Tiên.

Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ dự kiến sẽ gặp mặt vào ngày 1/12 bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20. (Ảnh: AP)

"Cuộc gặp có thể sẽ tiếp nối nội dung đối thoại của 2 vị Tổng thống ở Helsinki và tiến gần tới các nỗ lực đảm bảo ổn định và giải trừ vũ khí", một trợ lý của điện Kremlin cho hay.

Trước đó, Tổng thống Trump cảnh báo có thể hủy cuộc họp dự kiến với người đồng cấp Nga tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina vào cuối tuần này như một cách phản đối hành động của Matxcơva liên quan tới cuộc đụng độ với Kiev trên eo biển Kerch hôm 25/11.

Trước tuyên bố này, Tổng thống Putin cho biết ông vẫn hy vọng cuộc gặp với Tổng thống Trump tại G-20 sẽ được diễn ra như dự kiến.

"Tôi hy vọng tôi có thể nói chuyện với ông Trump ở Argentina. Hy vọng chúng tôi có thể thảo luận về các rào cản thương mại. Nhìn chung, ông Trump có thái độ khá tích cực”, nhà lãnh đạo Nga nói tại Diễn đàn kêu gọi đầu tư Nga hôm 28/11.

Theo VTC

Các tin cũ hơn