Mảnh vỡ tên lửa lao xuống đường cao tốc Trung Quốc

Thứ năm, 02/05/2019, 09:18
Người dân tại một vùng nông thôn Trung Quốc ghi lại hình ảnh mảnh vỡ nghi là của một tên lửa lao xuống tuyến đường cao tốc gần đó.

Người dân ở thành phố Sơn Dương, tỉnh Thiểm Tây nghe tiếng nổ lớn vào sáng 30/4 trước khi quan sát thấy một vật thể lao xuống đất.

Các ký hiệu trên mảnh vỡ cho thấy nó thuộc sở hữu của cơ quan hàng không vũ trụ Trung Quốc. Cảnh sát sau đó được điều động tới để giải quyết tình trạng ùn tắc cục bộ do vật thể này gây ra.

Mảnh vỡ được cho là của một tên lửa được tìm thấy tại thành phố Sơn Dương. (Ảnh: Weibo)

Cùng ngày, một vật thể được cho là động cơ tên lửa được tìm thấy tại tỉnh lân cận Hồ Bắc. Theo SCMP, trạm phóng vệ tinh gần nhất, Trung tâm phóng vệ tinh Thái Nguyên nằm phía Bắc tỉnh Sơn Tây, cách đó 630km.

Trung tâm này cho biết đã phóng thành công 1 tên lửa mang theo 2 vệ tinh vào sáng 30/4.

Đại diện chính quyền thành phố Sơn Dương khẳng định người dân luôn được thông báo trước mỗi đợt phóng tên lửa và không ai bị tổn hại bởi các vụ phóng. Người này cũng cho biết thêm, thời gian các mảnh vỡ rơi xuống đều được ước tính chính xác trong vòng 1 giờ.

Tuy nhiên, một số người dùng mạng xã hội Trung Quốc khẳng định chính quyền không hề thông báo trước các đợt phóng như họ tuyên bố.

"Các cơ quan hữu trách dường như không thông báo trước về các tình huống như vậy trước đây. Họ chỉ phóng tên lửa và đưa tin khi vụ phóng thành công. Còn nơi nào và khi nào mảnh vỡ rơi xuống, chẳng ai quan tâm cả", một cư dân mạng chia sẻ.

Theo VTC

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích