Mỹ phá đường dây kết hôn giả do người gốc Việt cầm đầu

Thứ ba, 14/05/2019, 13:28
Các công tố viên ở thành phố Houston (Mỹ) tuyên bố 96 người đã bị truy tố do dính líu đến đường dây sắp xếp kết hôn giả để được định cư, do một gia đình gốc Việt cầm đầu.

Bên ngoài tòa án ở thành phố Houston, Mỹ

Theo cáo trạng, kẻ đứng đầu đường dây kết hôn giả là một phụ nữ gốc Việt 53 tuổi tên Ashley Yen Nguyen (còn được biến đến với tên gọi khác là Duyen).

Các công tố viên cho hay bà Nguyen cùng người thân điều hành đường dây ngay tại nhà ở Houston, phối hợp với đồng phạm ở khắp bang Texas và Việt Nam, theo đài ABC.

Trong phiên toà đầu tiên vào ngày 13.5, bà Nguyen bị truy tố vì sắp đặt các cuộc hôn nhân giả giữa người Mỹ và công dân Việt Nam.

Theo các điều tra viên, trong vòng 6 năm qua, bà Nguyên thực hiện được khoảng 150 vụ kết hôn giả để người Việt được sang Mỹ định cư.

Căn nhà của gia đình bà Ashley Yen Nguyen

“Các đối tượng đã bị bắt sau cuộc điều kéo dài 1 năm với sự phối hợp của nhiều cơ quan chức năng”, đặc vụ Mark Dawson thuộc Bộ Nội vụ, cho biết.

Con gái của bà Nguyen cùng chồng cũng nằm trong số 96 bị cáo ra hầu tòa.

Người con gái được đóng tiền tại ngoại hầu tra, nhưng bà Nguyen và chồng tiếp bị tạm giam chờ xét xử trong phiên tòa tiếp theo.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn