TP.HCM mạnh tay với các đơn vị để lô cốt ảnh hưởng đến giao thông

Thứ sáu, 28/06/2019, 13:53
UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở GTVT thay đổi các vấn đề liên quan đến việc quản lý các công trình đang thi công tại thành phố.

Theo đó, Sở GTVT TP.HCM chỉ đạo các chủ đầu tư và nhà thầu đang thi công các công trình thiết yếu trong phạm vi bảo vệ kết cấu đường bộ trong thành phố chấp hành nghiêm các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị,...

Đồng thời, chủ đầu tư và nhà thầu phải đẩy nhanh tiến độ thi công, rút ngắn tối đa thời gian chiếm dụng mặt đường; thường xuyên cập nhật và phổ biến thông tin về tiến độ dự án cho người dân và các cơ quan truyền thông; chấn chỉnh việc chấp hành quy định về thi công công trình trên đường bộ đang khai thác.

Những trường hợp vi phạm gây ảnh hưởng đến tình hình giao thông và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người đi đường, Sở GTVT thành phố phải kiên quyết thu hồi giấy phép và xử phạt đơn vị thi công cùng chủ đầu tư.

Công trình thi công kéo dài gây ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người dân ở TP.HCM.

UBND các quận, huyện có trách nhiệm chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn nâng cao vai trò giám sát, chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm hành chính tại các công trình có rào chắn thi công.

Các chủ đầu tư, nhà thầu thi công, tư vấn giám sát để xảy ra sai phạm, tái phạm nhiều lần sẽ bị áp dụng hình thức xử phạt tăng nặng.

Ngoài ra, UBND TP.HCM giao nhiệm vụ cho Sở Xây dựng thành phố kiểm tra một số thông tin về việc chưa được cấp phép nhưng vẫn xây dựng mà báo chí phản ánh.

Theo VTC

Các tin cũ hơn