Goldman Sachs không còn tin Mỹ – Trung Quốc chốt được thỏa thuận trước bầu cử 2020

Thứ hai, 12/08/2019, 11:11
Goldman Sachs khẳng định rằng những nỗi sợ về chiến tranh thương mại Mỹ –Trung Quốc dẫn đến suy thoái kinh tế đang lớn dần.

Trong ngày Chủ Nhật, Goldman Sachs khẳng định rằng những nỗi sợ về chiến tranh thương mại Mỹ –Trung Quốc dẫn đến suy thoái kinh tế đang lớn dần và rằng Goldman Sachs không còn tin vào khả năng sẽ có một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.
Trong thư gửi khách hàng mới đây, Goldman Sachs nhấn mạnh: “Chúng tôi cho rằng thuế áp dụng với khoảng 300 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc sẽ được áp dụng”.
Vào ngày 1/8/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ áp thuế 10% với khoảng 300 tỷ USD hàng Trung Quốc từ ngày 1/9/2019, điều này khiến cho phía Trung Quốc công bố ngừng mua các sản phẩm nông sản Mỹ.
Mỹ đồng thời tuyên bố Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ, Trung Quốc phản bác việc Trung Quốc thao túng tỷ giá nhằm giành lợi thế cạnh tranh.
Căng thẳng thương mại kéo dài 1 năm qua đã xoay quanh nhiều vấn đề như thuế quan, trợ cấp, công nghệ, bản quyền sở hữu trí tuệ và an ninh mạng.
Goldman Sachs công bố hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ quý 4/2019 20 điểm cơ bản xuống 1,8% bởi xét đến tác động lớn hơn từ diễn biến căng thẳng thương mại.
Ba chuyên gia kinh tế thuộc Goldman Sachs, ông Jan Hatzius, Alec Phillips và David Mericle, nhận xét: “Nhìn chung chúng tôi đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng kinh tế bởi xét đến tác động của chiến tranh thương mại.
Chi phí tăng cao từ sự gián đoạn nguồn cung có thể khiến cho các công ty Mỹ giảm hoạt động nội địa của họ, nhiều bất ổn chính sách như vậy sẽ có thể khiến cho nhiều công ty hạ chi tiêu.
Theo BizLive

Các tin cũ hơn