Chưa tới 10% người dùng Mỹ chấp nhận bỏ 1.000 USD để mua một chiếc smartphone mới

Thứ hai, 16/12/2019, 11:03
Đây cũng sẽ là rào cản để cho những chiếc smartphone 5G trở nên phổ biến.

Ngày nay, những chiếc smartphone cao cấp đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, bạn có thể dễ dàng thấy những bạn trẻ sở hữu một chiếc iPhone 11 Pro Max hay Galaxy Note 10+. Thế nhưng trên thực tế theo báo cáo của NPD, có chưa tới 10% người dùng Mỹ chấp nhận bỏ ra 1.000 USD để mua một chiếc smartphone mới. Điều đó đồng nghĩa với việc cuộc cách mạng 5G có thể sẽ không tạo ra một cú nổ lớn cho thị trường smartphone như mong đợi.

Báo cáo cũng cho biết rằng người dân tại những thành phố lớn như New York và Los Angeles dễ dàng chấp nhận mức giá 1.000 USD cho một chiếc smartphone, hơn là người dân tại những thành phố nhỏ. Tuy nhiên nguyên nhân không chỉ là do họ có thu nhập cao hơn, mà mặt khác tại những thành phố lớn này những chiếc smartphone cao cấp được quảng cáo nhiều hơn.

Công nghệ 5G sẽ mang đến tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn gấp 10 lần mạng 4G. Tuy nhiên, giá thành của những chiếc smartphone 5G cũng sẽ cao hơn, do phải trang bị những linh kiện mới đắt tiền. Mặc dù người dùng rất muốn trải nghiệm công nghệ mới, nhưng vẫn sẽ có một số lượng lớn người dùng không bao giờ bỏ ra hơn 1.000 USD để sở hữu một thiết bị di động. Và đó sẽ là một rào cản rất lớn.

Chính vì vậy mà chiến lược của các hãng smartphone cũng đang dần thay đổi. Apple ra mắt mẫu iPhone 11 mới với giá bán rẻ bất ngờ, chỉ từ 699 USD cho phiên bản 64GB, rẻ hơn 50 USD so với iPhone XR năm ngoái. Đó cũng là lý do vì sao iPhone 11 bán chạy hơn nhiều so với bộ đôi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max.

Nếu chỉ có 10% người dùng Mỹ chấp nhận bỏ ra 1.000 USD để mua một chiếc smartphone mới, điều đó đồng nghĩa với 90% người dùng muốn mua những chiếc smartphone có giá cả phải chăng hơn. Đây sẽ là một miếng bánh vô cùng lớn để các nhà sản xuất smartphone tranh giành, ngay cả với Apple hay Samsung.

Theo GenK

Các tin cũ hơn