Tiểu thương vạ vật trắng đêm canh hoa Tết

Thứ hai, 20/01/2020, 09:07
Sợ bị trộm, nhiều người bán hoa thay phiên nhau thức trắng ở các chợ hoa nổi tiếng ở TP.HCM như Bến Bình Đông, Công viên Gia Định.

Giáp Tết, bến Bình Đông (Q.8, TP.HCM) tấp nập ghe thuyền chở hoa từ các tỉnh miền Tây về.

3h sáng, không khí ở đây tấp nập khi các chủ vườn đưa hoa. Hàng chục năm qua, tiểu thương từ khắp các tỉnh miền Tây như Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long... đổ về bến Bình Đông, lập nên chợ hoa Tết nổi tiếng.

Anh Lê Thanh Phong có hơn chục năm bán hoa Tết ở bến Bình Đông. Anh cho biết đêm không ngủ để canh cây và cũng là tranh thủ chăm, tỉa lại cây. Anh Phong sinh ra trong một gia đình 3 đời trồng cây kiểng ở Bến Tre.

Gần về sáng, nhiều chủ vườn hoa vẫn thức để trông hoa.

Tuy nhiên, một số tiểu thương quá mệt mỏi, tranh thủ chợp mắt trên những giường xếp hoặc võng được mắc tạm.

Tương tự, chợ hoa ở Công viên Gia Định nhộn nhịp không kém. Dù hơn 1h sáng, vẫn còn hàng chục chiếc xe tải chở hoa đang xuống hàng.

Các chủ vườn hoa cũng như công nhân phải thức xuyên đêm để sắp xếp những chậu hoa để kịp bán vào sáng hôm sau.

Người lao động đủ các lứa tuổi, mỗi người một việc làm suốt đêm.

"Gần đây, nạn trộm hoa mai giảm nhiều nhưng tôi và người anh vẫn phải thay phiên nhau thức thâu đêm canh những gốc mai có giá tới hàng trăm triệu đồng", anh Nghĩa, bán hoa ở Công viên Gia Định, cho hay.

Nhiều người lướt điện thoại để giết thời gian trong đêm dài trông hoa.

"Tình hình buôn bán mấy hôm nay khá ảm đạm, khách chủ yếu đi xem và dò giá chứ ít mua", ông Năm Phước từ Vĩnh Long lên phụ trông hoa cùng người cháu chia sẻ. Ông cho biết thêm nhiều đêm, ông mệt quá ngủ quên và bị trộm vài chậu hoa.

Các tiểu thương tại chợ hoa Công viên Gia Định nằm ngủ trên những giường xếp hoặc nằm tạm trên chiếc chiếu mỏng.

Rạng sáng 25 Tết, trên vỉa hè đường Thành Thái (quận 5, TP.HCM), ông Bá Lâm, nghệ nhân vẽ tranh trên hoa quả, miệt mài vẽ những câu đối Tết trên trái dưa hấu được chuyển lên từ Long An. "Mỗi trái như vậy tôi vẽ mất 15-20 phút và được tính công 100.000 đồng, những cặp dưa sau khi hoàn thành được chủ vựa bán tới 800.000 đồng"

Một phụ nữ co ro ngồi canh những chậu hoa mai trong tiết trời se lạnh 20 độ C.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích