Học sinh TP.HCM đi học từ tuần sau

Thứ ba, 11/02/2020, 11:25
Gần 2 triệu học sinh TP.HCM trở lại trường từ ngày 17/2, sau hai tuần nghỉ để tránh dịch nCoV; 5 tỉnh thành khác chưa xác định ngày học trở lại.

Ngày 11/2, ông Nguyễn Văn Hiếu (Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM) cho biết, hầu hết các trường đã sát trùng, khử khuẩn, chuẩn bị các phương án tốt nhất để đón học sinh trở lại. Sở đang theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh tại thành phố và tham khảo ý kiến ngành y tế để tham mưu TP.HCM lịch học trở lại.

"Trước khuyến cáo của Bộ Y tế là địa phương không có dịch, hoặc dịch không phát triển, thì học sinh có thể học trở lại nên đầu tuần sau các em ở thành phố trở lại trường là phù hợp", ông Hiếu nói.

TP.HCM có gần 2 triệu học sinh bậc mầm non đến THPT với hơn 2.300 trường học.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona, UBND TP.HCM hai lần ra thông báo cho sinh nghỉ từ ngày 3 đến 16/2 - hai tuần liên tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 16 ngày.

Cùng TP.HCM, tất cả tỉnh thành khác cũng cho học sinh nghỉ hết tuần này để tránh dịch, trong đó 5 địa phương chưa xác định ngày học sinh trở lại trường.

Tính đến sáng 11/2, Việt Nam có 15 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, 6 người đã khỏi bệnh. Trong số người nhiễm có 10 ca ở Vĩnh Phúc, 3 tại TP.HCM (một đã xuất viện), Khánh Hòa và Thanh Hóa mỗi nơi một ca đều đã xuất viện.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích