Hàng không, đường sắt tiếp tục tăng chuyến từ Đà Nẵng

Thứ hai, 27/07/2020, 17:27
Tối 27/7, Vietnam Airlines sẽ tăng cường 12 chuyến bay để phục vụ hành khách có nhu cầu rời Đà Nẵng.

Trong đó, 7 chuyến tăng cường từ Đà Nẵng ra Hà Nội và 5 chuyến đến TP.HCM. Các chuyến tăng cường sẽ cất cánh tại Đà Nẵng từ 19h tối nay tới 0h ngày 28/7.

Đại diện Vietjet Air cho biết, chưa có kế hoạch tăng chuyến trong hôm nay, vẫn bay theo lịch thường lệ.

Hôm qua, sân bay Đà Nẵng có 261 chuyến cất hạ cánh, tăng mạnh so với khoảng 200 chuyến hàng ngày dịp cao điểm hè.

Cục trưởng Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho hay, cơ quan này đã yêu cầu các hãng tăng cường đưa hành khách khỏi Đà Nẵng trước 0h ngày 28/7, theo chỉ đạo của Chính phủ. Cục lập tổ công tác theo dõi tình hình tại sân bay Đà Nẵng, nhanh chóng cấp phép bay khi các hãng yêu cầu. Tuyến bay đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ được ưu tiên tối đa.

"Chính phủ chưa quyết định phương án bay từ Đà Nẵng đến các tỉnh thành sau 0h ngày 28/7. Khi có chỉ đạo, chúng tôi sẽ thực hiện", ông Thắng thông tin.

Hành khách xếp hàng làm thủ tục bay tại sân bay Đà Nẵng chiều 26/7. Ảnh: Anh Duy

Hành khách xếp hàng làm thủ tục bay tại sân bay Đà Nẵng chiều 26/7. Ảnh: Anh Duy.

Ghi nhận sáng 27/7 từ các hãng hàng không, nhiều khách đã bỏ vé máy bay. Ông Đinh Việt Thắng nhận định, có thể khách chuyển đi tàu hoặc ôtô. Tuy vậy, các hãng vẫn được yêu cầu tăng chuyến trước 0h ngày 28/7. Ngoài ra, hãng phải lập danh sách khách theo địa phương để phục vụ kiểm soát dịch bệnh.

Ngành đường sắt trong hai ngày 25-26/7 cũng vận chuyển khoảng 2.000 khách rời Đà Nẵng. Hôm nay, hai đoàn tàu được lập thêm: tàu SE20 chiều Đà Nẵng - Hà Nội khởi hành lúc 18h45 và đến Hà Nội lúc 12h hôm sau; SE27 chiều Đà Nẵng - TP.HCM khởi hành lúc 20h20 và đến ga Sài Gòn lúc 16h ngày kế tiếp. Các đoàn tàu tăng cường có thể vận chuyển hơn 800 khách mỗi lượt.

Trên chặng này còn 4 đôi tàu khách Bắc - Nam chạy hàng ngày đến ga Hà Nội và TP.HCM. Các đôi tàu này đã gần hết chỗ do cao điểm du lịch.

Ngành đường sắt cũng miễn phí đổi, trả vé cho khách có ga đi hoặc đến là Đà Nẵng, Tam Kỳ, Quảng Ngãi trong thời gian từ 27/7 đến 12/8 do ảnh hưởng dịch bệnh.

Tối qua, thống kê lượng khách đặt chỗ qua các hãng bay từ 27 đến 31/7, Cục Hàng không ước tính 80.000 người đang kẹt ở Đà Nẵng.

Đầu giờ chiều nay, khi rà soát các cơ sở lưu trú, bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, "thành phố còn khoảng 8.000 đến 9.000 khách". Lý giải sự chênh lệch so với thống kê của ngành hàng không, bà Hạnh cho rằng có thể con số 80.000 là căn cứ vào khách mua vé. Thực tế, nhiều đoàn đã huỷ tour.

Bà Hạnh cho biết, đa số du khách rời Đà Nẵng trong hai ngày qua đã kết thúc hành trình tour, "mọi người bình tĩnh, trật tự rời thành phố". Hôm nay, dự kiến nhiều khách tiếp tục rời Đà Nẵng.

"Ngay cả khi thực hiện cách ly xã hội, Đà Nẵng vẫn có thể duy trì một đến hai chuyến bay mỗi ngày, du khách không nên quá lo lắng về việc bị mắc kẹt", bà Hạnh nói.

Trong ba ngày qua Việt Nam ghi nhận 4 ca nhiễm nCoV ngoài cộng đồng ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi, chấm dứt 99 ngày không lây nhiễm cộng đồng. Tổng số ca bệnh Covid-19 ở Việt Nam là 420, trong đó 365 người đã khỏi. 55 bệnh nhân đang điều trị.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích