20 sản phụ ở Hà Tĩnh ‘vượt cạn’ thành công trong bệnh viện ngập nước

Thứ tư, 21/10/2020, 11:49
20 sản phụ “vượt cạn” thành công tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) trong điều kiện bệnh viện ngập sâu, mất điện.

Sáng 21/10, ông Nguyễn Phúc Long - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên, kiêm Trưởng khoa Sản thông tin đến sáng nay, các cán bộ của khoa đã đỡ, mổ đẻ thành công cho 20 sản phụ.

20 sản phụ ở Hà Tĩnh ‘vượt cạn’ thành công trong bệnh viện ngập nước - 1

20 sản phụ được được các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên đỡ đẻ, mổ đẻ thành công tại bệnh viện trong điều kiện thiếu thốn do mưa lũ.

Theo bác sỹ Long, mặc dù bị ngập sâu trong nước lũ, mất điện lưới, song bệnh viện nổ máy phát điện để đỡ đẻ, mổ đẻ thành công cho tất cả các sản phụ đến bệnh viện.

Mấy ngày gần đây, do ảnh hưởng của mưa lũ, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên bị ngập sâu. Toàn bộ tầng 1 của bệnh viện chìm trong nước lũ, hệ thống điện bị cắt hoàn toàn. Các phương tiện, máy móc, thiết bị và người bệnh đều được di chuyển lên tầng 2.

20 sản phụ ở Hà Tĩnh ‘vượt cạn’ thành công trong bệnh viện ngập nước - 2

Toàn bộ tầng 1 (trong đó có Khoa sản) của bệnh viện ngập sâu trong nước.

Tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên, so với mấy hôm trước thì hôm nay (21/10) nước lũ mới rút được khoảng 30cm. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn túc trực tại bệnh viện để cứu chữa người bệnh.

Theo VTCNews

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích