Sử dụng nấm không rõ nguồn gốc, nguy cơ nhiễm độc cao
Bà Phan Thị Sửu - Giám đốc trung tâm An toàn thực phẩm cho biết: "Nhiều người vì muốn thu hoạch sớm nên hái nấm non, mới nhú chồi (kể cả nấm rơm, nấm hương) để ăn. Nếu không cẩn trọng, người dùng rất dễ bị nhiễm chất phalin rất độc chưa bị hủy, thường hay gặp ở chồi nấm vừa nhú khỏi mặt đất.
Với ruốc nấm đã bị mốc, người tiêu dùng "tiếc của" vẫn tiếp tục ăn sẽ gây hại cho sức khỏe, thậm chí nhiều nghiên cứu cho thấy ăn nhiều thực phẩm bị ẩm mốc là nguyên nhân gây bệnh ung thư. Người ăn nhiều đồ mốc, nguy cơ bị ung thư cao hơn người bình thường". |
Theo Nguoiduatin