Tử vong ở Bệnh viện FV: Không được xét nghiệm đầy đủ trước mổ

Chủ nhật, 16/12/2012, 14:47
Hội đồng chuyên môn Sở Y tế TPHCM vừa có kết luận về nguyên nhân cái chết của bà Nguyễn Thị Ngoạt, 76 tuổi ở Vũng Tàu sau khi mổ xương đùi ở BV FV và tử vong.

Theo kết luận của Sở Y tế TPHCM, “bệnh nhân tử vong vì suy đa phủ tạng do sốc nhiễm khuẩn sau phẫu thuật kết hợp xương gãy liên mấu chuyển xương đùi trái trên người bệnh lớn tuổi, cao huyết áp, tiểu đường và xơ gan”.

Hội đồng chuyên môn cũng khẳng định BV FV đã chẩn đoán gãy xương khớp háng là đúng, chỉ định phẫu thuật là đúng, điều trị sau phẫu thuật là hợp lý và chẩn đoán khi xuất viện là đúng.

saigon, benh vien FV 
 Bệnh viện FV

Tuy nhiên, kết luận cũng cho biết, người bệnh có nhiều yếu tố nguy cơ như: Lớn tuổi, tiểu đường, tăng huyết áp, men gan tăng nhưng không được làm các xét nghiệm cận lâm sàng và hội chẩn để đánh giá đầy đủ tình trạng người bệnh trước mổ (không có siêu âm tim, siêu âm bụng, x-quang phổi, ion đồ, tổng phân tích nước tiểu).

Như Tiền Phong đã phản ánh, ngày 29-5, bà Nguyễn Thị Ngoạt nhập BV FV với chẩn đoán gãy xương đùi trái được chỉ định mổ bắt vít. Ngày 30-5, bà Ngoạt được đưa lên bàn mổ và sáng 1-6, bà Ngoạt xuất hiện triệu chứng ói, sốt cao, tăng huyết áp, đau bụng sau đó khó thở và rơi vào hôn mê. Ngày 16-6, bà Ngoạt tử vong ở nhà sau khi gia đình xin về.

Theo Tienphong

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn