Bệnh viện Chợ Rẫy xây dựng trung tâm ung bướu

Thứ hai, 17/12/2012, 07:25
Sáng 16.12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, lãnh đạo Bộ Y tế đã đến dự lễ khởi công xây dựng Trung tâm ung bướu Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM).  

Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM

Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM. Ảnh internet 

Trung tâm được đầu tư 428 tỉ đồng từ nguồn vốn trái phiếu chính phủ, dự kiến 2 năm sau sẽ đi vào hoạt động.

Trung tâm có 14 tầng, sức chứa 250 giường bệnh nội trú. Bên cạnh khám, điều trị ung bướu, nơi đây còn có khoa phẫu thuật và ghép tế bào gốc. Theo Thủ tướng, tình trạng quá tải ở các BV là sự quan tâm, lo lắng của toàn xã hội; việc BV Chợ Rẫy xây dựng trung tâm ung bướu là rất cần thiết, giúp giảm tải bớt cho BV ung bướu TP, đáp ứng nhu cầu người bệnh.

Thủ tướng cho rằng, ngành y tế cần đầu tư hơn nữa và tập trung sức lực để giảm tải ở các BV tuyến trên, vì hiện nay tỷ lệ giường bệnh ở ta chỉ mới đạt 21 giường bệnh/vạn dân, còn thấp so với các nước. Thủ tướng cũng nhấn mạnh, không chỉ xây mới, nâng số giường bệnh, ngành y tế cần tạo được niềm tin cho người bệnh vào BV tuyến dưới, thì họ mới không dồn về BV tuyến trên.

Thủ tướng đánh giá cao đội ngũ y, bác sĩ BV Chợ Rẫy trong thời gian qua ngoài chữa trị tại chỗ, đã làm tốt công tác chuyển giao chuyên môn cho các BV tuyến dưới. Thủ tướng chỉ đạo BV Chợ Rẫy nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ, lập dự án xây dựng cơ sở 2 của Chợ Rẫy (tại H.Bình Chánh, TP.HCM).

 

Theo Thanhnien

Các tin cũ hơn